Ngày 30/11/-0001 | Danh mục: Tư vấn

Em 22 tuổi. Không hiểu sao bàn tay em thường rất nhiều mồ hôi. Nhất là mỗi khi căng thẳng, lo lắng. Có thuốc chữa không thưa bác sĩ? Đinh Đức Lâm (Hải Dương)

Bệnh quá nhiều mồ hôi có thể ở tay, chân, nách. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa rõ ràng nhưng thường do một số rối loạn nội tiết hoặc do viêm.

Dùng thuốc thường ít hiệu quả ở thể bệnh nặng. Các dung dịch muối hòa tan chlorid trong cồn, như nhôm chlorid, nhôm cholorohydrat dùng bôi ngoài rất hiệu quả đối với bệnh ở thể nhẹ. Các chất kháng muscarin như: diphemanil methylsulfat, glycopyrronium bromid hay hyoscine hydrobromid bôi ngoài cũng có tác dụng, tuy nhiên do tác dụng phụ nên không dùng đường uống. Việc tiêm trong da hay dưới da độc tố butulium A đạt được kết quả đáng khích lệ ở một số ở bệnh nhân nhiều mồ hôi quá mức ở bàn tay. Các dung dịch formaldehyd, glutaraldehyd dùng trong nhiều mồ hôi chân, nhưng hiệu quả không rõ.

Khi dùng thuốc không có hiệu quả, có thể phẫu thuật: nạo hay cắt bỏ các tuyến ngoại tiết dưới da, liệu pháp cắt bỏ thần kinh giao cảm bằng nội soi là một liệu pháp đơn giản chữa bệnh nhiều mồ hôi tay.

Tuy nhiên, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được khám và tư vấn về cách điều trị sao cho hiệu quả.

Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Skđs

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Ra nhiều mồ hôi tay, chữa thế nào? tại chuyên mục Tư vấn trên website: Khamchuabenh.info