Ngày 03/02/2016 | Danh mục: Thuốc

Sử dụng thuốc tẩy lông chân như thế nào để tẩy sạch lông chân đây nhỉ? Không biết thuốc có bị ây hại cho da không? Tôi đang cần hướng dẫn cách dùng thuốc tẩy lông chân. Mong nhận được tư vấn. Xin cảm ơn!

Những lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc tẩy lông chân

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy lông chân, lông tay và các phân vùng khác được quảng cáo là có thể triệt lông vĩnh viễn, không tái phát, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Giá cả cũng không quá đắt, chỉ dao động khoảng 90.000đ – 200.000đ tùy theo khối lượng và các hãng sản xuất.

Có thuốc tẩy lông chân vĩnh viễn không? - Giải đáp

Cân nhắc khi sử dụng thuốc triệt lông chân

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia da liễu cho biết, bạn nên cân nhắc khi sử dụng thuốc tẩy lông vĩnh viễn, bởi nó có thể dẫn đến các vấn đề sau:

– Khả năng gây dị ứng da cao: Các thành phần hóa học trong thuốc tẩy lông đôi khi gây ra những tác dụng phụ như gây dị ứng, mẩn đỏ, nổi mụn…đặc biệt là những chị em phụ nữ có làn da nhạy cảm.

– Gặp nhiều tác dụng phụ: Các thành phần này khi tiếp xúc với những vùng bị trầy xước, viêm nhiễm… có thể sẽ hấp thụ vào máu gây ra các tác dụng phụ toàn thân như ứ nước, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp.

– Hiệu quả thẩm mỹ không cao: Các loại thuốc chỉ có tác động lớp bề mặt da, không thể cắt đứt hoàn toàn nguồn dinh dưỡng nuôi lông. Chính vì vậy, sau 1 thời gian, vi ô lông lại mọc trở lại, hiệu quả triệt lông duy trì không cao.

Có thuốc tẩy lông chân vĩnh viễn không? Giải đáp

Hiện nay vẫn chưa sản xuất được thuốc tẩy lông chân vĩnh viễn

– Mắc thêm các bệnh về da: Nếu sử dụng các loại thuốc triệt lông kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn có thể gặp phải các chứng bệnh về da như mụn, sẹo, thậm chí là nám tàn nhang.

Chuyên gia da liễu Huỳnh Thị Tuyết Như cho biết:

“Với cấu trúc bền chặt của chân lông trên cơ thể thì việc triệt lông vĩnh viễn cần có sự tác động trực tiếp vào sâu bên trong, đồng thời ngăn chặn quá trình tiếp nhận dinh dưỡng từ cơ thể của các sợi lông. Các thành phần trong thuốc tẩy lông chân không thể tác động đến tận gốc chân lông và không cắt đứt được nguồn dinh dưỡng nuôi lông. Chính vì vậy, trên thực tế, không có loại thuốc triệt lông nào cho kết quả vĩnh viễn”

Xem thêm: http://trietlonghieuqua.net/co-thuoc-tay-long-chan-vinh-vien-khong.html

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Có nên sử dụng thuốc tẩy lông chân hay không? tại chuyên mục Thuốc trên website: Khamchuabenh.info