Ngày 26/11/2013 | Danh mục: Tin nổi bật

Vụ việc vừa xảy ra 7/11. Nạn nhân được xác định là chị Vàng Thị Na, 21 tuổi, sinh sống tại huyện Tuy Đức. Sản phụ đã chết ngay sau khi được phá thai tại phòng khám của bác sĩ Và Bá Súa.

 

Thai phụ chết tức tưởi tại phòng khám tư 1

Bác sĩ Súa đã sử dụng kỹ thuật phá thai cao nhưng trong phòng điều trị tồi tàn

Ngày 18/11 vừa qua, các cơ quan chức năng đã có công văn yêu cầu thanh tra toàn bộ hoạt động của bác sĩ Và Bá Súa hiện đang làm trưởng khoa công tác tại bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức. Bắt đầu khởi nguồn của việc này là do cái chết của thị Vàng Thị Na.

Theo chúng tôi được biết, vào ngày 6/11 chị Na có đến phòng khám của bác sĩ Và Bá Súa. Tại đây, bác sĩ đã nhận 6.5 triệu đồng và đồng ý thực hiện phá thai. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã không may xảy ra sự cố làm nong cổ tử cung. Không lâu sau đó, vào buổi chiều, chị Na đã có những biểu hiện bất thường như: đau bụng dữ dội thành từng cơn… Bác sĩ Súa đã đưa cho chị Na uống các loại thuốc khác nhau. Tình trạng chị Na vẫn không hề thuyên giảm. Đến khoảng 8h, bác sĩ tiếp tục dùng panh kẹp để kéo thai nhi ra ngoài, chị Na tiếp tục chảy nhiều máu.

Thai phụ chết tức tưởi tại phòng khám tư 2

Nhiều cơ sở y tế mọc lên không có giấy phép đăng ký kinh doanh ( Ảnh minh họa)

Bước sang tình trạng nguy kịch, bác sĩ vẫn không đưa chị Na đến bệnh viện cấp cứu mà lại dùng thuốc trợ tim cho người bệnh uống. Kết quả là, 30 phút sau, chị Na tử vong.

Được biết, trước đó, chị Na cũng được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa để phá thai. Tuy nhiên, các bác sĩ tại đây đã từ chối vì thai nhi đã quá 3 tháng tuổi.  Theo ông Ngô Minh Trực – Giám đốc Sở Y tế Đăk Nông cho biết: phương pháp mà bác sĩ Sủa thể hiện là kỹ thuật phức tạp, cần phải tiến hành trong phòng điều trị có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại. Trong khi, thực tế cho thấy, phòng khám của bác sĩ Sủa vẫn chưa được phép hoạt động.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Thai phụ chết tức tưởi tại phòng khám tư tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,