Ngày 18/11/2013 | Danh mục: Tin sức khỏe

Theo đó, loại vắc xin phòng chống bệnh sốt xuất huyết này sẽ được sản xuất hàng loại vào năm 2018.

Sản xuất Vắc-xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới 1

Vắc xin phòng chống bệnh sốt xuất huyết này sẽ được sản xuất hàng loại vào năm 2018

 

Sốt xuất huyết là căn bệnh sốt do virus gây ra. Đó có thể coi là một nhóm bệnh với các tác nhân có thể kể tên Arenavirus, Filoviridae, Bunyaviridae và Flavivirus. Mặc dù bệnh không quá nguy hiểm đối với sức khỏe của con người nhưng trong một số trường hợp nhất định, bệnh có thể gây ra tình trạng tử vong như sốt xuất huyết Bolivia,  sốt Lassa, virus Ebola,virus Marburg, Hantavirus (sốt xuất huyết Triều Tiên), và sốt xuất huyết Dengue, sốt xuất huyết Crimea-Congo.

Hiện nay, hơn 100 quốc gia châu Á, Châu Phi, Thái Bình Dương, châu Phi và vùng Caribbe đã xuất hiện dịch sốt xuất huyết nguy hiểm này.

Sản xuất Vắc-xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới 2

Sốt xuất huyết là căn bệnh khá nguy hiểm

Vài ngày trước, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghệ Pahang Technology Resources Sdn Bhd (Malaysia), ông Sazali Mohd Nor thông báo sẽ triển khai sản xuất hàng loạt vắc xin phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Việc triển khai toàn bộ dự án này sẽ cần khoảng 5 năm và trong giai đoạn quan trọng này cần phải đảm bảo chắc chắn rằng vắc xin tuyệt đối an toàn và phù hợp với người bệnh.

Ông cho biết thêm: “Giai đoạn đầu tiên của dự án bao gồm việc nghiên cứu, triển khai cũng như thiết kế và phố thức sản phẩm. Thêm vào đó là việc tiến hành các nghiên cứu lâm sàng, thử nghiệm trên chuột bạch tại một số viện nghiên cứu đạt chuẩn tại nước Nga. Nó có thể kéo dài khoảng 2 năm. Giai đoạn 2 sẽ tiến hành nghiên cứu lâm sáng tiếp trên khỉ tại Malaysia”.

Sản xuất Vắc-xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới 3

Bệnh có thể gây ra tình trạng tử vong như sốt xuất huyết Bolivia, sốt Lassa, virus Ebola,virus Marburg, Hantavirus

Tới năm thứ năm của dự án sẽ tiến hành việc tiếp thị và bán vắc xin. Có khoảng 240 triệu RM (93 triệu đô la) sẽ được đưa vào đầu tư cho các giai đoạn kéo dài trong 5 năm này.

Sazali cũng khẳng định mục tiêu sau khi kết thúc 4 năm nghiên cứu, loại vắc xin này sẽ được đăng ký với Bộ Y tế Malaysia. Vấn đề quyền sở hữu trí tuệ của vắc-xin sẽ thuộc về cả Malaysia và Nga.

Sang đến năm thứ 5 việc tiếp thị và bán hàng dự kiến sẽ bắt đầu. Tổng cộng 240 triệu RM (93 triệu đô la) sẽ được đầu tư cho 3 giai đoạn kéo dài trong 5 năm.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Sản xuất Vắc-xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Tin sức khỏe trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,