Ngày 13/06/2014 | Danh mục: Tin sức khỏe

Mụn và thủy đậu là những nguyên nhân gây những vết sẹo lõm rất mất thẩm mỹ trên gương mặt. Để điều trị sẹo lõm bạn phải là người rất kiên trì. Hiện nay, có rất nhiều cách trị sẹo lõm như mà mòn da, sử dụng thuốc bôi… Những loại này có thể cũng sẽ làm bạn mờ bớt sẹo nhưng không thể hết. Đó là chưa kể nếu dùng phải thuốc rởm, không rõ nguồn gốc thì hậu quả rất khó lường.

>> Cach tri seo do bong

>> Cách trị sẹo trứng cá

 

Phương pháp điều trị thuỷ đậu không để lại sẹo

-Phương pháp điều trị thuỷ đậu không để lại sẹo.

Để tránh hình thành sẹo thuỷ đậu, cách tốt nhất là phòng ngừa bệnh bằng vắc xin. Nếu bị mắc thuỷ đậu, thì việc phòng ngừa nhiễm trùng phương pháp hữu hiệu nhất. Dưới đây là một số phương pháp có thể áp dụng an toàn cho cả trẻ em và người lớn mắc bệnh thuỷ đậu:

– Sử dụng các loại thuốc như calamine lotion hoặc các loại kem kháng ngứa khác. Trườm đá lên vùng da bị ảnh hưởng cũng giúp giảm bớt ngứa và khó chịu do mụn nước.

– Cho trẻ uống thuốc kháng histamin. Lưu ý lựa bạn hãy chọn đúng thuốc theo từng lứa tuổi. Thuốc đồng thời giúp trẻ ngủ ngon hơn.

– Đối với trẻ nhỏ, cần sử dụng găng tay để tránh trẻ làm trầy xước da do khó chịu. Đối với trẻ lớn hơn, cần nhắc nhở liên tục để trẻ không gãi nếu ngứa mà nên xoa nhẹ nhàng.

– Sử dụng bột yến mạch trong nước tắm sẽ giúp giảm ngứa.

-Điều tri seo thuy dau.

Trong một số trường hợp các sẹo thuỷ đậu hình thành rõ rệt do nhiễm trùng thì cần thực hiện các cách làm mất sẹo trực tiếp các sẹo này.

– Cho trẻ dùng các loại kem silicone có chứa oxít kẽm, bôi thường xuyên, các vết sẹo sẽ mờ dần theo thời gian.

– Đối với người lớn, nếu cách áp dụng trên không hiệu quả thì cần đi khám bác sĩ da liễu và yêu cầu can thiệp.

– Đối với các vết sẹo sâu, điều trị bằng lazer cũng có tác dụng tốt. Tuy nhiên, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ và các nhà chuyên môn nếu có ý định áp dụng phương pháp này. Phương pháp này cũng có thể điều trị sẹo sau phẫu thuật

Chúc bạn sớm điều trị được mụn và thủy đậu!

>> Tìm hiểu thêm: Thẩm mỹ viện Đông Á

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Phương pháp điều trị thuỷ đậu không để lại sẹo tại chuyên mục Tin sức khỏe trên website: Khamchuabenh.info