Ngày 24/10/2016 | Danh mục: Tin sức khỏe

Rụng tóc không chỉ là vấn đề của nữ giới mà còn là vấn đề  của nam giới. Cho nên nhu cầu điều trị rụng tóc ở nam cũng vô cùng cần thiết.  Vậy, vì sao nam giới bị rụng tóc và có cách trị rụng tóc ở nam nào cho hiệu quả nhất nhất?

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam

Do tâm lý căng thẳng…

Tình trạng căng thẳng, lo nghĩ quá mức, nhất là tình trạng thức quá khuya về đêm sẽ làm cho mọi hoạt động chao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng và gây nên bệnh rụng tóc.

Chế độ dinh dưỡng không đủ

Nam giới thường có thói quen ăn uống không điều độ, dùng rượu bia nhiều mà không quan tâm nhiều đến việc bổ sung các nguồn vitamin và khoáng chất có trong hoa quả, rau xanh. 

Tóc rụng do rối loạn nội tiết: Sự rối loạn giữa hoócmôn giới tính và dihydrotestosterone (DHT).

DHT sẽ tác động vào nang tóc và làm chúng co lại, khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch. Điều này làm các  nang tóc bị tổn thương và dẫn đến rụng tóc khả năng tóc mới khó mọc được.

Do di truyền : Rụng tóc nhiều ở nam giới mang tính chất di truyền. Có 95% đàn ông bị rụng tóc là do di truyền. Khi ngoài 50 hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc. Nếu cha ông của họ bị rụng tóc thì sớm muộn gì họ cũng bị rụng tóc theo tùy thuộc vào mức độ khác nhau.

Rụng tóc do ảnh hưởng của các bệnh về da như: nấm, vảy nến, eczema, thiếu máu, điều trị hóa chất, dùng thuốc chống suy nhược… cũng khiến cho da đầu bị viêm, làm thay đổi cấu trúc của tóc khiến mái tóc dễ bị tổn thương.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân nữa khiến nam giới bị rụng tóc như ảnh hưởng của môi trường, sử dụng các hóa chất..

Cách trị rụng tóc ở nam hiệu quả nhất nhất

Phẫu thuật cấy tóccách trị rụng tóc ở nam hiệu quả nhất hiện nay.

cach-tri-rung-toc-o-nam

Cấy tóc là cách trị rụng tóc ở nam hiệu quả nhất

Phẫu thuật cấy tóc là phương pháp sử dụng những nang tóc từ chính cơ thể của khách hàng đảm bảo độ tương thích cao để cấy vào vị trí thiếu tóc.

Theo cách này bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu một cách chính xác bằng thiết bị chuyên dụng. Sau đó, tách các nang tóc khỏe mạnh bằng kính hiển vi chuyên dụng và cấy vào vùng da đầu bị hói, chủ yếu là vùng trán và vùng trên đỉnh đầu một cách tỉ mỉ và chính xác.

Đây là cách trị rụng tóc ở nam cho hiệu quả nhanh chóng, được các chuyên gia đánh giá rất cao.

Không chỉ nữ giới mới có nhu cầu về thẩm mỹ, trị rụng tóc ở nam kịp thời sẽ ngăn chặn được nguy cơ bị hói đầu, căn bệnh gây mất thẩm mỹ rất lớn ở nam giới.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Mách bạn cách trị rụng tóc ở nam hiệu quả nhất nhất tại chuyên mục Tin sức khỏe trên website: Khamchuabenh.info