Ngày 17/08/2013 | Danh mục: Tin nổi bật

Mới đây, dư luận vô cùng hoang mang khi xuất hiện trường hợp bệnh nhân xét nghiệm có giun đũa chó mèo chui vào trong não. Vụ việc đã đưa ra lời cảnh tỉnh cho những ai coi thường căn bệnh này.

Giun đũa chui vào não người

Giun đũa là một loại động vật ký sinh trong cơ thể con người, đặc biệt xuất hiện và lây lan nhiều qua đường ăn uống. Bệnh thường có biểu hiện đau bụng, gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân. Đặc biệt, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Tại bệnh viên Bạch Mai các bác sĩ đã phát hiện trường hợp 1 bệnh nhân do đau đầu kéo dài nhiều ngày, không rõ nguyên nhân đã tới khám. Ban đầu, kết quả xét nghiệm cho thấy có một lượng không nhỏ giun đũa chó mèo đang ký sinh trong não bệnh nhân. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Giun đũa chui vào não người là căn bệnh rất nguy hiểm

Căn bệnh này cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Bệnh giun đũa chó mèo ký sinh nguyên nhân chủ yếu do chính thói quen của người bệnh. Hàng ngày, tiếp xúc với môi trường bẩn, không vệ sinh tay chân thường xuyên tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để giun đũa xâm nhập vào cơ thể. Đặc biệt ở trẻ em, do thói quen sinh hoạt mất vệ sinh, tỷ lệ giun sán ký sinh trong cơ thể là rất cao

Để hạn chế, phòng tránh tình trạng giun đũa ký sinh ở não người, việc thay đổi thói quen là rất quan trọng. Tránh ăn những đồ sống bởi đó là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.  Bạn nên ăn đồ chín, rửa thức ăn thật kỹ trước khi nấu nướng. Rèn luyện thói quen rửa tay bằng xà phòng mỗi khi tiếp xúc với vi khuẩn.

Rửa tay trước khi đi vệ sinh

Rửa tay trước khi đi vệ sinh tránh sự xâm nhập của vi khuẩn

Đặc biệt ở trẻ em, các bậc phụ huynh cần phải rèn luyện thói quen cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Tránh để trẻ ăn những đồ ăn bẩn, mất vệ sinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của trẻ và là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Khamchuabenh.info chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Hoang mang với giun đũa chui vào não người tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , ,