Ngày 19/11/2013 | Danh mục: Tin sức khỏe

Một bệnh nhân bị đâm thủng tim sau nhiều giờ cấp cứu đã vượt qua cơn nguy hiểm tại bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc.

 

 Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim 1

Một bệnh nhân ở Đăk Lăc đã tự dùng kéo đâm thủng tim mình

Vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, thuộc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết bệnh viện mới đây đã cứu sống một bệnh nhân tự lấy kéo để đâm thủng tim mình.

Vào chiều ngày 16/11, bệnh nhân Nguyễn Ngọc Thái ( sinh năm 1979) cư trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, bất tình. Vùng ngực trái của anh có một vết thương khá sâu, da niêm mạc nhợt nhạt và huyết áp cũng như mạch đều ở mức 0. Người nhà bệnh nhân cho biết, khi phát hiện tình trạng nguy kịch, đã đưa anh tới bệnh viện cấp cứu ngay lập tức.

Sau thời gian chuẩn đoán, các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã đưa bệnh nhân tới phòng phẫu thuật với lí do tim của anh Thái đã bị thủng.

 Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim 2

Bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật gấp trong 2 giờ liên tiếp

Cuộc phẩu thuật kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ. Các bác sĩ đã tiến hành khâu lại phần vết thương khá sâu ở tim, đồng thời truyền 6 đơn vị máu và giúp bệnh nhân qua được cơn nguy kịch.

Sáng ngày 18/11, Phó Khoa ngoại của Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, bác sĩ Phạm Phúc Cường cho biết hiện tại tình trạng của bệnh nhân Thái đã tiến triển rất tốt, anh đã tỉnh táo và có thể ăn uống, nói chuyện được.

 Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim 3

Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm tính mạng

Cho đến thời điểm này, người nhà của bện nhân vẫn không nắm được rõ lí do chính xác vì sao anh Thái lại tự dùng kéo để đâm vào tim mình tự sát. Họ cũng cho biết thêm, trước đó không có sự xô xát hay bất cứ chuyện mâu thuẫn gì xảy ra với anh. Hiện, điều quan trọng nhất với gia đình là chờ anh hoàn toàn bình phục và mọi chuyện sẽ được sáng tỏ.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim tại chuyên mục Tin sức khỏe trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , , ,