Ngày 21/09/2016 | Danh mục: Tin sức khỏe

Táo tàu là một thảo dược tự nhiên tuyệt vời. Công dụng của táo tàu hiện này được ứng dụng rỗng rãi trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong y tế và chế biến dược phẩm.

Táo tàu nguồn gốc từ Trung Quốc, các nhà máy chế biến táo tàu có trên toàn thế giới bao gồm Trung Đông, Bắc Phi, miền nam châu Âu và tây nam Hoa Kỳ.

Trái táo tàu như một chất làm dịu da bị viêm hay bị thương. Ngoài việc điều trị nhọt, lở loét và vết xước, táo tàu giúp điều trị đau nhức bên trong và viêm. Ngoài ra, nhiều loại trà cũng được chế biến từ táo tàu có tác dụng giảm ho và đau họng.

tao-tau

Táo tàu rất nhiều công dụng

Quả táo tàu khô cung cấp nhiều phương pháp điều trị cho các vấn đề tiêu hóa. Không chỉ hỗ trợ tiêu hóa như trong trái cây, mà người ta tin có thể hỗ trợ trong điều trị mất cảm giác ngon miệng và tiêu chảy. Quả táo tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột. Táo tàu là trái cây được cho là tăng cường gan, vì vậy nó thường được sử dụng bởi người Trung Quốc trong điều trị viêm gan và xơ gan.Ngoài ra, táo tàu hỗ trợ chức năng của lá lách.

Ngoài việc hỗ trợ với quá trình tiêu hóa, quả táo tàu đã sử dụng y tế được áp dụng cho các vấn đề sức khỏe tâm thần và tăng cường sức khỏe chung. Quả hoạt động như một thuốc an thần nhẹ, vì vậy nó thường được sử dụng để điều trị những người bị khó chịu hoặc kích động. Những người bị căng thẳng mãn tính sẽ đánh giá cao phẩm chất an thần táo tàu, mà tạo ra một tác dụng làm dịu ở những người ăn trái cây. Táo tàu khô cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa , giúp gia tăng sức mạnh và sức chịu đựng, cung cấp năng lượng, làm giảm bớt dị ứng và cải thiện sự trao đổi chất.

tao-tau-kho

Trà táo tàu khô có nhiều công dụng

Hiện đại nghiên cứu y tế bao gồm các tác dụng của táo tàu trong y học bao gồm điều trị bệnh bạch cầu, ung thư và HIV. Chiết xuất dựa trên nước táo tàu đã được chứng minh để ngăn chặn K562 tế bào bạch cầu trong cơ thể con người. Thí nghiệm về phương pháp điều trị ung thư và HIV được hình thành từ các axit betulinic, rất sẵn có trong quả táo tàu.

tac-dung-cua-tao-tau

Tác dụng của táo tàu có thể giảm hoạt tính của HIV

Axit Betulinic giảm hoạt động khối u ác tính vì nó gây ra apoptosis, được lập trình chết tế bào.Axit betulinic cũng đã hỗ trợ tiêu diệt các tế bào khối u ác tính không như những người tìm thấy trong các khối u não trong. Axit Betulinic cùng với dihydrobetulinic dẫn xuất acyl axit đã thúc đẩy hoạt động chống HIV đáng kể.

Công dụng của táo tàu đen trong sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và chống được bệnh tật.Tuy nhiên không vì thế mà bạn lạm dụng.Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chứng minh là có độc hại trong táo tàu hay không vì thế bạn nên sử dụng có liều lượng không nên dùng quá nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Công dụng tuyệt vời của táo tàu tại chuyên mục Tin sức khỏe trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,