Ngày 17/03/2017 | Danh mục: Tin sức khỏe

Thời điểm giao mùa, hanh, khô làm tóc bạn trở nên khô, xơ rối, hay gãy rụng, đồng thời khó phát triển nhanh. Vậy, làm thế nào để tóc mọc nhanh trong thời điểm chuyển mùa. Mách bạn cách kích thích tóc mọc nhanh đơn giản ngay sau đây.

Cách 1: Cách kích thích tóc mọc nhanh từ trứng gà và dầu ô liu

trung-ga-dau-o-liu

Cách kích thích mọc tóc bằng trứng gà và dầu ô liu

Trứng gà và dầu ô liu là cách kích thích tóc mọc nhanh được rất nhiều người sử dụng. Trứng gà chứa protein và các chất dinh dưỡng nuôi  dưỡng tóc chắc khỏe. Dầu ô liu giúp tóc cân bằng độ ẩm, phát triển nhanh và bóng mượt.

Cách làm:

Đầu tiên, lấy 2 lòng đỏ trứng gà, cho vào 1 thìa dầu ô liu rồi đánh bông đến khi hỗn hợp tan đều, không vón cục.

Sau khi gội đầu sạch cho hết bụi bẩn, bạn dùng hỗn hợp này thoa  lên toàn bộ mái tóc rồi ủ tóc trong vòng 30 phút, sau đó xả lại với nước ấm.

Nếu bạn muốn khử mùi tanh của trứng hãy vắt nửa quả chanh để xả tóc khi gội đầu. Thực hiện 2 lần/tuần, bạn sẽ thấy tóc mọc nhanh đáng kể.

Cách 2: Nước cốt chanh và tinh dầu dừa

Dầu dừa kết hợp với chanh tươi là cách kích thích tóc mọc nhanh được nhiều chị em phụ nữ chọn để giúp tóc mọc nhanh trong lúc giao mùa. Cách này thực hiện rất đơn giản như sau:

Bạn pha nước cốt chanh và dầu dừa cho thật đều( bạn dùng khoảng 10ml dầu dừa và 2 thìa café nước cốt chanh trong một lần sử dụng). Dùng hỗn hợp đó xoa bóp lên da đầu trong khoảng 30 phút  hoặc  để qua đêm( tùy thích).  Sau đó gội lại bằng nước sạch.

Bạn nên dùng cách này 2 lần/tuần giúp tóc không còn gãy, rụng, tóc mọc nhanh đáng kể.

Cách 3: Tinh dầu bưởi và bồ kết

Tinh dầu bưởi  với bồ kết là sự kết hợp tuyệt vời để kích thích tóc mọc nhanh. Đây là hai loại nguyên liệu được nhiều người sử dụng.

Cách làm: Bồ kết sao chín hoặc nướng cho cháy sém dậy mùi thơm đặc trưng của quả bồ kết. Bạn có thể cho bồ kết vào nồi nấu chín hay vò nát bồ kết vào chậu nước đun sôi để nguội cũng được. Bạn nhỏ thêm vài giọt tinh dầu bưởi vào chậu nước bồ kết, sau đó dùng nó để gội đầu.

Bạn dùng loại nước này để gội đầu thay thế dầu gội thường xuyên sẽ đem lại kết quả rất tốt.

Trên đây là 3 cách kích thích tóc mọc nhanh rất đơn giản trong lúc chuyển mùa. Nếu tóc bạn gặp vấn đề trong thời điểm này, bạn hãy áp dụng các cách như trên, chắc chắn bạn sẽ có mái tóc đẹp nhanh dài tự nhiên thay vì bạn phải đi nối tóc ở tiệm vừa đắt tiền lại chỉ được một thời gian ngắn.

Gợi ý xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách kích thích tóc mọc nhanh cho trong lúc giao mùa tại chuyên mục Tin sức khỏe trên website: Khamchuabenh.info