Ngày 18/12/2017 | Danh mục: Tin nổi bật

Để cắt mí không để lại sẹo, 7 loại thực phẩm dưới đây cần loại bỏ ngay cho đến khi sẹo lành hẳn

1. Đồ nếp

Đồ nếp là thực phẩm có tính nóng dẻo, dễ gây mưng mủ cho vết thương. Điều đó khiến kéo dài thời gian lành thương.

2. Hải sản

Những thực phẩm có tính tanh khiến cho vết thương của bạn bị sưng tấy, ngứa rát khi lên da non. Hải sản còn gây sẹo lồi, vì vậy các bạn nên kiêng hẳn loại đồ ăn này cho đến khi lành hẳn vết thương

3. Rau muống

Loại rau này kích thích tăng sinh tế bào làm đầy vết thương hở, khiến hình thành sẹo lồi. Cần kiêng ăn loại thực phẩm này để sau khi cắt mí mắt được đẹp như mong muốn.

4. Thịt bỏ

Thịt bò là đồ ăn khoái khẩu của nhiều người và nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, sử dụng loại thực phẩm này khiến các vết sẹo có mầu thâm hơn và làm cho nếp mí của bạn lộ vẻ xấu. Cần tránh

5. Thịt chó

Món ăn truyền thống này có tính nhiệt, không tốt các vết thương hở trên da. Khi vết thương đang trong quá trình phục hồi mà ăn thịt chó thì sẽ gây ra sẹo lồi.

6. Thịt gà

Loại thực phẩm này làm ảnh hưởng đến khả năng liền sẹo, đồng thời khiến các tế bào da sinh sôi hình thành sẹo. Tuyệt đối không ăn thịt gà để có nếp mí đẹp nhất.

7. Trứng

Trứng không chỉ gậy sẹo, mà nó còn khiến các vết sẹo trên da trở nên trắng, loang lổ. Tốt nhất bạn nên bỏ loại đồ ăn này ra khỏi khẩu phần ăn của mình cho đến khi lành hẳn để có được nếp mí đẹp nhất.

 

Sưu tầm

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

7 loại đồ ăn phải tránh để cắt mí không để lại sẹo tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Khamchuabenh.info