Ngày 22/03/2017 | Danh mục: Tin nổi bật

Tàn nhang không còn là vấn đề xa lạ với chị em phụ nữ. Những đốm tàn nhang mất thẩm mỹ luôn là chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn thẩm mỹ. Vậy, nguyên nhân tàn nhang xuất hiện trên mặt là do đâu?

Tác động của ánh nắng mặt trời

nguyen-nhan-tan-nhang-1

Tác động của ánh nắng mặt trời là nguyên nhân tàn nhang xuất hiện

Tia UV trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề về da, tàn nhang không phải là một ngoại lệ. Ở xứ sở nhiệt đới như nước ta, tỉ lệ phụ nữ bị tàn nhang do ánh nắng mặt trời chiếm tỉ lệ khá lớn.  Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 2h chiều, các tia UV có cường độ mạnh nhất và độc hại nhất cho da và sức khỏe.

Lạm dụng mỹ phẩm

Sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ. Tuy nhiên khi bạn sử dụng sai mỹ phẩm hoặc quá lạm dụng các loại mỹ phẩm có chất tẩy trắng nhanh trong một thời gian dài sẽ khiến cho các tế bào da bị tổn thương, yếu và mỏng dần. Điều này khiến da bạn sẽ rất dễ bị bắt nắng và bị phá hủy dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Và việc hình thành tàn nhang là điều khó tránh khỏi.

Do căng thẳng, thức khuya quá nhiều

Căng thẳng trong thời gian dài hay thức khuya cũng là nguyên nhân tàn nhang  xuất hiện trên mặt.

Do di truyền

Nếu gia đình hay họ hàng bạn có người bị tàn nhang thì nguy cơ bị tàn nhang của bạn khá cao. Đây cũng là lí do vì sao có người bị tàn nhang từ khi còn rất nhỏ. Bởi vì, tàn nhang cũng như một số bệnh lí khác, mang tính chất di truyền.

Do sự thay đổi nội tiết tố trong  cơ thể

Những thay đổi bất thường của hooc môn cũng có thể là nguyên nhân tàn nhang xuất hiện. Bởi khi đó lượng estrogen kích thích quá mức các tế bào sản sinh ra các sắc tố melanin, từ đó chúng tập trung tại một nơi và xuất hiện tàn nhang, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tàn nhang sẽ ngày càng phát triển. Đây là lí do giải thích vì sao, tàn nhang thường hay xuất hiện khi bạn dùng thuốc tránh thai dài ngày, khi mang bầu, hay sau khi sinh..

Do cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa

Ngoài 25 tuổi, da bắt đầu bị lão hóa. Tàn nhang xuất hiện là biểu hiện của sự lão hóa da. Quá trình lão hoá kéo theo sự đàn hồi của da kém dần, các tế bào da không chứa đủ nước và chất dầu nên rất dễ dẫn đến tình trạng tàn nhang.

Trên đây là những nguyên nhân tàn nhang xuất hiện trên mặt. Dựa vào nguyên nhân này để bạn có thể lựa chọn được cách điều trị tàn nhang phù hợp.

 Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Xác định nguyên nhân tàn nhang xuất hiện trên mặt tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Khamchuabenh.info