Ngày 12/08/2013 | Danh mục: Tin nổi bật

1, Sử dụng lược bẩn gây tổn thương cho tóc

luoc-ban-chai-toc

Có lẽ nhiều người sẽ mắc phải sai lầm này bởi việc các bạn lười vệ sinh cho chiếc lược của mình sẽ làm cho tóc bị nhiễm bụi bẩn từ lược.Chính vì thế mà bạn nên làm sạch lược của mình sau 1 tháng sử dụng nhé.Bạn có thể sử dụng xà phòng, muối và 1 chiếc bàn trải để làm sạch cho chiếc lược của bản thân.

2, Bạn buộc tóc chặt thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên buộc, búi, kẹp mái tóc có thể làm ảnh hưởng đến tóc tạo thành nếp theo mình buộc hoặc uốn.Chính vì thế để khắc phục vấn đề này bạn nên buộc mái tóc lỏng hơn 1 chút hoặc có thể thường xuyên để xõa tóc

3, Chải tóc khi còn ướt

trai-toc-khi-con-uot

Khi tóc còn ướt mà bạn vẫn chải trúng thì đó là 1 thói quen bạn nên từ bỏ.Tóc của bạn trở nên yếu đuối nhất là lúc bị ướt nếu bạn vẫn cố tình chỉa tóc thì sẽ khiến những sợi tóc của bạn bị căng ra và rất dễ gãy rụng.Chính vì thế mà bạn nên từ bỏ thói quen này để tránh gặp phải tình trạng tóc gẫy rụng để có được mái tóc đẹp.

Lưu ý: Bạn sử dụng lượt nhựa hoặc lược có răng khít sẽ làm tóc bị ma sát nhiều hơn chính vì thế bạn nên sử dụng lược gỗ thưa để trải mái tóc của mình.Hoặc bạn có thể sử dụng loại lược massage để làm da đầu được massage tuần hoàn máu cho da đầu.

4. Sấy tóc với nhiệt độ cao và mạnh

Bạn không có thời gian trờ tóc khô nên thường xuyên xử dụng biện pháp sấy tóc với nhiệt độ cao để giúp tóc trở nên nhanh khô hơn.Bởi thói quen xử dụng nhiều máy sấy tóc ở nhiệt độ cao này làm cho mài tóc của bạn không còn bền vững về mặt cấu trúc và hủy hoại các chất giúp tóc được bảo vệ.

Có một cách khác giúp bạn sấy tóc nhanh mà đỡ ảnh hưởng cho tóc như sau: Trước khi sấy tóc bạn nên sử dụng khăn mềm lau khô tóc trước khi sấy sau đó sử dụng máy sấy ở nhiệt độ trung bình và để xa cách đầu tầm 15-20cm và không nên sấy lâu tóc tại 1 điểm.

5, Nhuộm tóc quá nhiều

Việc bạn thường xuyên sử dụng hóa chất để ép, sấy, tạo kiểu tóc, nhuộm màu sẽ làm các chất bảo vệ tóc bị loại bỏ bởi các hóa chất.Chính vì thế bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước mỗi lần sử dụng hóa chất làm đẹp tóc có thể gây hại cho mái tóc của bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Những thói quen làm ảnh hưởng xấu đến mái tóc tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,