Ngày 08/04/2014 | Danh mục: Tin nổi bật

Cơ thể chúng ta có khoảng 2-4 triệu tuyến mồ hôi, chúng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, trong đó có một nhiệm vụ là thải các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài.

>> Mẹo vặt trị hôi nách hiệu quả

>> Thuốc trị hôi nách vĩnh viễn

Những thành phần trong mồ hôi thực sự là “món ăn ngon” cho các vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn Corynebacterium Minitissumum chuyên chuyển hóa axit béo và tạo ra mùi trên cơ thể ở các vùng khác nhau.

Sự tập trung lớn tuyến mồ hôi vùng nách khiến vùng này tiết nhiều, trong mồ hôi có acid béo ở dạng dịch nhầy. Khi bị vi khuẩn tấn công, chất nhầy này biến thành axit béo không hòa tan và tạo mùi hôi.

Một vài lý do khác làm phát sinh mùi hôi nách là do căng thẳng và lo lắng dẫn đến việc đổ mồ hôi. Ăn nhiều thức ăn cay, thiếu kẽm, sâu răng và các loại độc tố cũng gây ra mùi hôi của cơ thể.

Tuyến mồ hôi có ở chân là tuyến mồ hôi tiết ra nước (eccrine) giúp thải nhiệt, thải chất cặn bã tương tự như đi tiểu. Thành phần nước ra qua đường da này có 98 – 99% là nước và 1 – 2% là chất vô cơ, hữu cơ (chứa những sản phẩm chuyển hoá của protein như urê, amoniac, lactat, sunfat, phốt phát và một số điện giải như Na+ , Cl – , K+…

Với các thành phần này, mồ hôi sau khi ra ở vùng chân, gặp môi trường bí vì đi giày, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển, phân huỷ chất hữu cơ trong thành phần mồ hôi và phân hủy tế bào da tạo thành mùi hôi rất nặng như mùi chuột chết.

Việc tuyến mồ hôi tiết ra ở các vùng khác như lòng bàn tay, lưng và đầu cũng gây ra tình trạng ẩm ướt và những mùi khó chịu khác

cach-tri-mo-hoi-nach

Kỹ thuật hút bỏ nội soi tuyến hôi nách sử dụng thiết bị chuyên dụng có gắn camera, đèn chiếu sáng ở đầu. Nhờ đó có thể xác định chính xác vùng tuyến mồ hôi giúp kết quả điều trị hôi nách đạt được là triệt để, vĩnh viễn đồng thời hạn chế xâm lấn tới mức tối đa các vùng ngoại tuyến. Mặt khác, hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách không cần cắt, rạch da nên đảm bảo an toàn và không gây để lại sẹo, không gây cảm giác khó chịu hay đau đớn trong suốt quá trình điều trị.

Ngoài  việc làm sạch chân của tuyến mồ hôi nách, thiết bị nội soi còn thăm dò và hút bỏ lượng mỡ tích tụ nhẹ nhàng đồng thời hạn chế “cỏ dại” ở vùng nách phát triển. Do vậy, bạn chỉ cần thực hiện một lần nhưng đạt hiệu quả “gấp ba”, đây chính là lý do hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách ngày càng được nhiều khách hàng ưa thích và tin dùng.

Phương pháp phẫu thuật: Sử dụng các thiết bị phẫu thuật bằng công nghệ như laser, tiêm botox, mổ nạo tuyến… Phương pháp này được sử dụng tương đối rộng rãi, tuy nhiên chưa xác định điều trị triệt để và giá thành khá đắt.

Phương pháp dùng ngoài: Việc sử dụng các loại hương liệu, thảo dược, phèn chua, chanh, lăn khử mùi hôi nách … thoa, xát lên vùng gây mùi hôi kết hợp tắm rửa thường xuyên cũng là một biện pháp hay được áp dụng. Nhìn chung, phương pháp này cũng không triệt để, tốn kém thời gian và hiệu quả trong thời gian ngắn.
- Phương pháp dùng trong: Là phương pháp sử dụng các viên uống khử mùi có chứa chlorophyllin, tác dụng khử mùi toàn thân do kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn tại bền mặt da, không sinh ra mùi hôi từ mồ hôi.

Sản phẩm Max – Body do Viện dược liệu trung ương bào chế với thành phần chính là chlorophyllin, kết hợp các thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên như Sơn thù (Fructus Corni officinalis), Thiên môn đông (Radix Asparagi), Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) tạo ra công dụng Bổ can thận, điều hoà chức năng bài tiết mồ hôi, giảm mùi hôi cơ thể

Không những có công dụng giúp giảm mùi cơ thể hiệu quả trong 6 tiếng mà còn có công dụng điều hoà chức năng bài tiết mồ hôi làm tăng hiệu quả trong việc giảm mùi khi sử dụng đều đặn với liều lượng thích hợp. Khi bắt đầu ngày mới hoặc trước khi tiếp xúc với các mối quan hệ của mình hãy sử dụng Max – Body để bạn thật tự tin và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Những bài thuốc dân gian giúp bạn trị hôi nách hiệu quả tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Khamchuabenh.info