Ngày 30/07/2015 | Danh mục: Tin nổi bật

Chúng ta đã biết, gan là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể của mỗi người, gan đóng vai trò là cơ quan chuyển hoá các chất dinh dưỡng, chất độc và đào thải ra ngoài môi trường. Chính vì vậy gan là một bộ phận bảo vệ cơ thể khỏi những chất độc tố nguy hiểm gây hại cho cơ thể.

Khi cơ quan này yếu, chức năng đào thải chất độc suy giảm sẽ khiến cho những chất độc không đào thải được ra bên ngoài môi trường mà ngược lại gây phát tán vào máu gây nên tình trạng mẩn ngứa nổi mề đay.

Bệnh nổi mề đay liên quan rất nhiều đến chức năng của gan, gây nên tình trạng nổi ban, u nhọt, có nhiều trường hợp nặng gây nên nổi mụn nươc, mụn ngứa khắp cơ thể. Với những tác nhân gây bệnh nặng có thể người bệnh sẽ có những biểu hiện như khó thở, sốt nóng, nôn mửa, tiêu chảy. Vậy bệnh mề đay liên quan đến chức năng gan thế nào, ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

chua-di-ung-hai-san-bang-nhung-nguyen-lieu-nha-bep-2

Nổi mề đay dị ứng liên quan đến chức năng gan:

Khi nhắc đến bênh mề đay, nhiều người cho rằng nguyên nhân nổi mề đay là do chức năng gan suy giảm, Chức năng tiêu độc kém hiệu quả công thêm thận suy giảm chức năng bài tiết. Ngưới nóng trong, tiểu vang hoặc có khi tiểu đỏ.

Chức năng tiêu độc của gan là chức năng vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hoá thức ăn. Trong quá trình cơ thể sinh ra những độc tố, gan có vai trò chuyển những chất độc này thành những chất vô hại sau đó với đao thải ra ngoài môi trường. Nếu chức năng tiêu độc của gan giảm sút, cộng thêm với cơ thể suy nhược, đây chính là ngyên nhân dẫn tới hiện tượng nổi mề đay dị ứng. hay nói cách khác, bệnh nổi mề đay liên quan rất nhiều đến chức năng gan.

Cách điều trị nổi mề đay do chức năng gan suy giảm:

Khi gặp tình trạng nổi mề đay do gan bạn nên dùng những loại thuốc có chức năng tiêu độc gan, loại bỏ những độc tố tích tụ trong gan lâu ngày sẽ làm giảm dần các triệu chứng nổi mề đay.

Ngoài việc sử dụng thuốc bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý:

+ Tránh ăn những đồ ăn cay nóng

+ Không uống rượu bia, thuốc lá, hay những chất kích thích không có lợi cho gan

+ Hạn chế ăn những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao.

+ nên ăn nhiều rau xanh, các loại hoa quả, uống nhiều nước mỗi ngày và uốn nhiều nước ép trái cây

+ Tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Khi bị nóng gan gây bênh nổi mề đay không? tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Khamchuabenh.info