Ngày 26/10/2016 | Danh mục: Thuốc

Từ xưa cha ông ta đã đúc kết kinh nghiệm, tạo ra những bài thuốc chữa rụng tóc từ những dược liệu xung quanh nhà. Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn hãy thử xem sao nhé.

1.Thuốc chữa rụng tóc với lúa mì và trứng gà

Nguyên liệu: Bạn dùng 2 thìa cafe mầm lúa, 1 lòng đỏ trứng kết hợp với 180ml sữa bò, 2 thìa mật ong, 1 thìa nhỏ nước rau câu.

Hòa 1 ít sữa với rau câu cho toàn bộ dung dịch này vào máy xay với các nguyên liệu trên trộn đều làm nước uống. Với cách làm này vừa đồ uống tốt cho sức khỏe vừa chữa rụng tóc hiệu quả.

Uống liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có hiệu quả lập tức.

2.Thuốc chữa rụng tóc với đương quy

thuoc-chua-rung-toc

Thuốc chữa rụng tóc với đương quy và các dược liệu khác

Đương quy là một trong những nguyên liệu để chữa rụng tóc. Đương quy kết hợp với dầu vừng, từ thảo, sáp ong là bài thuốc chữa rụng tóc rất hiệu quả. Bạn có thể mua những nguyên liệu này tại các hiệu thuốc bắc một cách dễ dàng.

Cách làm:  Bạn dùng 100g dầu vừng , 5g đương quy, 3g tử thảo và sáp ong 15g.

Cách thực hiện:

Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho khô cháy, sau đó bỏ bã thuốc, cho thêm sáp ong vào đun tiếp cho đến khi tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, sau đó để nguội cho thành dạng cao. Bạn cho vào lọ bảo quản sử dụng trong thời gian dài.

Sau khi gội sạch đầu bạn dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng. Để khoảng 20 phút rồi gội lại bằng nước ấm.

Nên thực hiện cách này 2 lần/tuần để cho hiệu quả tốt.

3.Nhọ nồi chữa rụng tóc hiệu quả

Cách làm: Cỏ nhọ nồi tươi 100g, lá trắc bá diệp tươi 100g, gừng tươi 100g, mật ong 1 thìa cafe.

Bạn lấy cỏ nhọ nồi bỏ rễ, bỏ lá úa. Lá trắc bá diệp cũng rửa sạch, để ráo nước. Bạn giã nát cỏ nhọ nồi, lá trắc bá diệp và gừng tươi, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong.  Đơn giản nhất là bạn cho tất cả vào máy xay, xay nhuyền. Bạn lấy hỗn hợp này bôi vào nơi tóc rụng, mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Bạn sẽ thấy tình hình được cải thiện đáng kể.

Trên đây là 3 bài thuốc giảm tóc rụng hiệu quả nhất đến từ dân gian. Bạn hãy kiên trì sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Mách bạn 3 bài thuốc chữa rụng tóc từ dân gian tại chuyên mục Thuốc trên website: Khamchuabenh.info