Ngày 15/03/2014 | Danh mục: Vô sinh - Hiếm muộn

Tại Việt Nam tỷ lệ vô sinh vào khoảng 8-10%. Những nguyên nhân vô sinh sau đây sẽ giúp chị em hiểu hơn lí do về tình trạng này.

 

 

Những nguyên nhân vô sinh khiến chị em đau đầu 1

Vô sinh khiến cho nhiều vặp vợ chồng tan vỡ

Vô sinh là hiện tượng khá phổ biến trên thế giới và ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Theo một số liệu gần đây thì riêng bệnh viện phụ sản Từ Dũ đã có tới 300.000 ca lượt bệnh nhân tới khám và điều trị mỗi năm. Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn tới tan vỡ rất nhiều cặp gia đình hiện nay.

Nguyên nhân vô sinh có rất nhiều và tùy vào từng trường hợp của mỗi người mới có thể phát hiện được. Theo nghiên cứu của Tổ chức y tế thế giới thì trong khoảng 100 cặp vợ chồng nguyên nhân có thể 40% do người vợ, 30% do chồng, cả hải là 30% và còn lại không thể xác định được nguyên nhân. Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng này cần phải bình tĩnh và kiểm tra cả hai vợ chồng cẩn thận.

Có thể phân vô sinh thành thứ phát và nguyên phát. Nguyên phát là khi cặp vợ chống đã kết hơn được hơn 1 năm mà không thấy bất cứ dấu hiệu có thai nào mặc dù không áp dụng các biện pháp phòng trành. Trong khi đó vô sinh thứ phát là khi người vợ từng có thai từ 1-2 lần nhưng không thể giữ được.

Những nguyên nhân vô sinh khiến chị em đau đầu 2

Viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể dẫn tới tình trạng này

Về phía chị em phụ nữ, có thể kể tới một số nguyên nhân vô sinh như mắc sẵn một số căn bệnh tại cơ quan sinh sản và không điều trị kịp thời như bệnh lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục, tắc vòi trứng, không rụng trứng hoặc rối loạn rụng trứng…Một số trường hợp tinh trùng của người chống khi tiếp xúc lại không thể sống trong môi trường chất nhày ở phần cổ tử cung khiến thời gian tồn tại ngắn và không đủ sức đi sâu vào đường sinh dục.

Lạm dụng các biện pháp tránh thai hoặc áp dụng không đúng cách cũng có thể dễ dàng khiến người vợ mắc vô sinh. Nên cần tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ trước khi áp dụng những phương pháp này. Những chị em đã từng nạo phá thai có thể gặp phải biến chứng nghiêm trọng như viêm dính buồng tử cung, tắc vòi trứng…và đó chính là nguyên nhân vô sinh thứ phát.

Những nguyên nhân vô sinh khiến chị em đau đầu 3

Quan hệ tình dục quá mức cũng có thể dẫn tới tình trạng trên

Khi bị rối loạn chức năng nội tiết như thiểu năng tuyến giáp, thiếu nội tiết tố nữ, bệnh tăng Prolactin trong máu cũng có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh. Vệ sinh hàng ngày kém hoặc quan hệ tình dục ngay cả trong những ngày bị kinh cũng khiến phần phụ của chị em bị viêm nhiễm hoặc viêm vòi trứng. Việc quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá mạnh khiến rách âm đạo, rách cổ tử cung…cũng dẫn đến vô sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Những nguyên nhân vô sinh khiến chị em đau đầu tại chuyên mục Vô sinh - Hiếm muộn trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,