Ngày 10/02/2014 | Danh mục: Vô sinh - Hiếm muộn

Có tới 45% nam giới không rõ nguyên nhân vô sinh của mình. Điều này khiến cho tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng và khó điều trị hơn nhiều lần.

 

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới phổ biến nhất hiện nay 1

Tỷ lệ nam giới mắc vô sinh ngày càng tăng

Tại nước ta, các trường hợp vô sinh chủ yếu xảy ra bắt nguồn từ phía nam giới với tỷ lệ chiếm tới 50%. Trong số đó, 30% do hệ thống sinh sản của họ có vấn đề, 20% còn lại bắt nguồn từ yếu tố môi trường sống xung quanh. Nguyên nhân vô sinh ở nam giới thì có rất nhiều nhưng tựu chung lại, chúng đều dẫn đến tình trạng chung là số lượng tinh trùng bên trong cơ thể giảm, tinh trùng hoạt động rất yếu và noãn thụ tinh cũng rất kém.

Có rất nhiều nam giới mắc phải triệu chứng như rối loạn chức năng cương cứng hoặc xuất tinh quá sớm trước khi quan hệ tình dục. Điều này khiến suy giảm khả năng cung cấp tinh trùng. Thêm vào đó, hiện tượng tắc nghẽn ở phần ống dẫn tinh hoặc mào tinh cũng có thể dẫn đến tinh trùng và trứng không thể kết hợp được với nhau. Trong trường hợp này, người bệnh cần đi khám để biết rõ nguyên nhân bởi đó cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh xơ hóa nang ( không có ống dẫn tinh hoặc ống dẫn tinh gặp phải những biểu hiện bất thường)

Tình trạng xuất tinh trào ngược vào bàng quang cũng khá phổ biến. Nguyên nhân chính là bởi người nam giới từng có tiền sử phẫu thuật ở bàng quang, niệu đạo, tuyến tiền liệt hoặc mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, từng sử dụng các loại thuốc tâm thần.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới phổ biến nhất hiện nay 2

30% trong số đó có liên quan tới cấu tạo hệ sinh dục của người nam

Những chấn thương ở cột sống hoặc ống tủy nếu quá nghiêm trọng cũng có thể khiến người nam giới không thể xuất tinh và đó cũng chính là nguyên nhân vô sinh. Ngoài ra, nếu mắc những bệnh tự miễn dịch khiến kháng thể có thể tấn công tế bào khỏe mạnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động hoặc vô hiệu hóa tinh trùng thì rất dễ xảy ra tình trạng trên.

Có rất nhiều trường hợp, bệnh nhân không những ít tinh trùng mà hoạt động của chúng cũng kém, thậm chí cấu trúc không được bình thường. Khi tinh hoàn không thể sản xuất ra tình trùng thì tất nhiên quá trình thụ thai ở người phụ nữ sẽ không thể xảy ra.

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới phổ biến nhất hiện nay 3

Căng thẳng quá nhiều, thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân vô sinh

Thêm vào đó, một trong những lí do dẫn đến vô sinh trong cuộc sống hàng ngày không thể không nói tới gồm có: tắm hoặc xông hơi quá lâu, thường xuyên để máy tính lên trên đùi và mặc quần quá bót sát….Căng thẳng quá nhiều, chế độ ăn uống không hợp lí, thiếu chất dinh dưỡng, lạm dụng rượu bia, thuốc lá cũng là những nguyên nhân vô sinh ở nam giới hiện nay.

Để ngăn ngừa tình trạng trên, đối với người nam giới cần tiến hành bổ sung dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao và đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Mỗi cặp vợ chồng lên chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, chỉ một vợ, một chồng.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới phổ biến nhất hiện nay tại chuyên mục Vô sinh - Hiếm muộn trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , , ,