Ngày 12/11/2013 | Danh mục: Khỏe và đẹp

Một số phương pháp trị chứng hôi nách đơn giản sau đây có thể giúp bạn loại bỏ vấn đề này ngay tại nhà một cách dễ dàng và hiệu quả.

Trị chứng hôi nách tai nhà 1

Hôi nách là nguyên nhân gây mất tự tin ở rất nhiều người

Hôi nách xuất hiện khi tuyến mồ hôi nắm dưới nách tiết ra mùi ‘đặc trưng’ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Theo Tây Y, nguyên nhân gây  là do các axit béo trong cơ thể chưa bão hòa nên tiết ra theo tuyến mồ hôi nhờn nằm du nách và dưới sự ‘xúc tác’ của vi khuẩn gây ra mùi hôi. Để có thể chữa bệnh hôi nách triệt để cũng cần nắm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Trị chứng hôi nách tai nhà 2

Thanh mộc hương là một trong những vị thuốc chữa hôi nách

Thông thường các tuyến mồ hôi sẽ phân bố trên toàn cơ thể nhưng tập trung ở các phần kín như nách, bẹn. Trong độ tuổi dậy thì hay khi gặp căng thẳng, kích động thần kinh, tuyến mồ hôi đó sẽ bị kích thích và gây ra mùi hôi khó chịu. Đông y cho rằng, nách và vùng nóng ấm nhất của cơ thể, để có thể điều trị cần phải tán sạch tà khí ở can. Một số bài thuốc sau đây có thể là gợi ý trị chứng hôi nách vĩnh viễn tuyệt vời cho bạn.

- Chuẩn bị 30g mật hương ( thanh mộc hương), 30g mẫu đinh hưỡng ( kê thiệt hương), 30g hoắc hương, 30g diên phấn ( hồ phấn), đem tất cả nghiền nhỏ thành bột mịn. Dùng một tấm vải bọc chúng lại rồi để vào vùng nách có mùi hôi. Thực hiện hàng ngày, tới khi nhận thấy mùi thuốc hết ( khoảng 10-15 ngày) thì lại tiếp tục làm. Kiên trì thực hiện khoảng 2-3 tháng thì có thể trị bệnh dứt điểm.

Trị chứng hôi nách tai nhà 3

Tân di, nguyện liệu chữa hôi nách

- Với 4 g tân di, 4g đỗ hành, 4g cảo bản và 4g tế tân, 4g xuyên khủng cho vào giấm gạo nguyên chất để ngâm qua đêm. Sau đó đổ nước vào nồi, sắc lấy nước thật đặc rồi cho vào một chiếc lọ đậy kín dùng chữa bệnh. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, dùng loại nước đó thoa vào phần da dưới nách, ngày 1-2 lần. Thực hiện cách trị chứng hôi nách này liên tục từ 2-3 tháng sẽ thấy kết quả như mong đợi.

- Dùng 30g sinh long cốt, 3g băng phiến, 10g bạch chỉ, 10g mộc hương và 15g mật đà tăng rồi đem mỗi vị tán thành bột nhỏ mịn. Trộn đều tất cả lên rồi cho vào một miếng vải bọc lại. Mỗi ngày dùng chúng vỗ vào da dưới nách thật nhiều lần. Thực hiện 2-3 lần/ngày. Áp dụng từ 1-3 tháng cho tới khi thấy bệnh thực sự biến mất thì ngừng.

Để những bài thuốc trị chứng hôi nách từ Đông y trên mang lại hiệu quả,  người bệnh cần kiêng ăn những đồ cay nóng, thịt gà, thịt chó và uống rượu bia, thuốc là. Không nên thức khuya, làm việc quá sức cũng như sắp xếp sao cho có chế độ sinh hoạt hợp lí và khoa học.

Tìm hiểu thêm

(==>> Chữa hôi nách khỏi hoàn toàn bằng công nghệ hiện đại nhất

(==>> Bệnh hôi nách có lây không ?

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Trị chứng hôi nách tai nhà tại chuyên mục Khỏe và đẹp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,