Ngày 01/11/2014 | Danh mục: Khỏe và đẹp

Thay vì lo lắng, mất tự tin vì những vết sẹo lồi xấu xí trên da, bạn hãy thử áp dụng các cách trị sẹo lồi đơn giản tại nhà mà hiệu quả nhất sau đây:

Những cách trị sẹo lồi đơn giản mà hiệu quả nhất

Những cách trị sẹo lồi đơn giản mà hiệu quả nhất

Trị sẹo lồi đơn giản bằng hành tây

Hành tây là nguyên liệu quen thuộc trong bếp mỗi nhà, Ngoài tác dụng ức chế sự phát triển của sẹo, giảm vết thâm và làm mịn da thì hành tây còn là cách trị sẹo lồi đơn giản mà hiệu quả.

Cách thực hiện: Lấy khoảng 3-6 củ hành tây (tùy vào diện tích và tình trạng sẹo), nghiền nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt và bôi lên vùng da có sẹo. Thực hiện đều đặn 1lần /ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trị sẹo lồi bằng quả đu đủ

Đu đủ chứa enzym có vai trò ổn định cấu trúc, trật tự collagen, elastin dưới lớp biểu bì. Nhờ đó phần nào giúp điều trị sẹo lồi . Cách chữa sẹo lồi dân gian với đu đủ rất giản đơn.

Cách thực hiện: Bạn hãy rửa sạch đu đủ, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và xay nhuyễn. Lấy hỗn hợp này đắp lên da, vùng có sẹo lồi. Cứ thực hiện như vậy khoảng 4 lần/ ngày, mỗi lần 10 phút. Sau 1 thời gian sẹo lồi sẽ mờ đi, trả lại cho bạn làn da thuở ban đầu.

Trị sẹo lồi bằng tinh dầu cây ngải cứu

Tinh dầu cây ngải cứu là cách làm mờ sẹo lồi lâu năm nhanh chóng. Các chuyên gia đã chứng minh được rằng, tinh dầu cây ngải cứu là 1 chất khử trùng, 1t loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên khá hiệu quả. Tinh dầu cây ngải cứu giúp cải thiện, tăng cường lưu thông máu và làm mềm vết thương, chữa lành và tái tạo da, cũng như phá vỡ các mô sẹo.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị lá ngải cứu. Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn để lấy tinh dầu và bôi lên vùng da có sẹo. Bạn nên để qua đêm để tinh chất trong lá ngải ngấm sâu vào bên trong vùng sẹo để ức chế sự phát triển của sẹo.

Những cách trị sẹo lồi bằng phương pháp dân gian trên có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí.

Chúc bạn mau đánh bay vết sẹo xấu xí trên da!

>> Gợi ý xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Những cách trị sẹo lồi đơn giản mà hiệu quả nhất tại chuyên mục Khỏe và đẹp trên website: Khamchuabenh.info