Ngày 29/10/2013 | Danh mục: Khỏe và đẹp

Sử dụng các phương pháp dân gian để điều trị bệnh hôi nách là những phương pháp đơn giản, hiệu quả.

 

==>> Điều trị hôi nách với nguyên liệu quanh nhà

==>> Bệnh hôi nách có lây không?

Cách điều trị bệnh hôi nách 1

Hôi nách là một trong những nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ

Hôi nách là hiện tượng xảy ra khi nách tiết ra nhiều mồ hôi hơn bình thường và kèm theo đó là mùi hôi khó chịu. Mặc dù bệnh không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại khiến những người xung quanh ngại tiếp xúc hoặc tìm cách xa lánh những người hôi nách. Trong dân gian, có rất nhiều cách điều trị bệnh hôi nách khá đơn giản và hữu hiệu. Một số phương pháp dưới đây có thể là gợi ý tuyệt vời cho các bạn đang phải ‘đối mặt’ với rắc rối này.

Hạt tiêu và rượu

Chuẩn bị 50g bột hạt tiêu tươi xay nhỏ rồi cho vào 300ml rượu, ngâm khoảng 10-15 ngày. Khi hết thời gian thì lấy ra bôi hỗn hợp rượu và hạt tiêu này rồi vệ sinh vùng nách sạch sẽ. Bạn hãy thực hiện 2 lần/ngày. Áp dụng liên tục cho tới khi thầy bệnh thuyên giảm.

Gừng tươi

Lấy lượng gừng tươi vừa đủ, rửa sạch rồi giã nát, cho vào túi vải vắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt này bôi vào nách hàng ngày, từ 3-4 lần trên ngày.

Củ từ

Rửa sạch củ từ tươi rồi cắt thành những lát mỏng. Đắp chúng vào vùng nách hôi. Mỗi ngày áp dụng từ 2-3 lần. Dùng liên tục khoảng 1 tháng có thể thấy hiệu quả tức thì.

Cách điều trị bệnh hôi nách 2

Củ từ có thể dùng để điều trị bệnh hôi nách

Phèn chua

Bạn hãy dùng 50g phèn chua trộn đều với trứng. Cho lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi phèn chảy nước. Chờ một khoảng thời gian nhất định cho phèn cứng lại, giã nhuyễn thành bột mịn, dùng bột đó bôi vào nách. Mỗi ngày dùng 2-3 lần/ngày. Phương pháp này có thể chữa hôi nách dứt điểm khi bạn kiên trì áp dụng.

Ngải cứu

Chuẩn bị khoảng 20g lá ngải đem phơi khô rồi giã nhỏ. Đem phần lá ngải đó trộn đều với phèn chua cùng một chút muối tinh. Cho hỗn hợp này lên bếp đun nóng sau đó cho vào một chiếc túi vải nhỏ để kẹp dưới nách khoảng 5-7 phút. Sau 3-4 tuần có thể thấy được kết quả.

Cà chua

Trị hôi nách bằng cà chua: Ép sinh tố 1 quả cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn. Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần.

Cách điều trị bệnh hôi nách 3

Cà chua có thể dùng để đắp vùng nách bị hôi

Hỗn hợp đinh hương, thanh mộc hương và nhũ hương

Lấy 60 đinh hương, 60g thanh mộc hương và 60g nhũ hương cùng 500g vôi sống và 100g phèn chua, 90g quất bì, 90g dương khỏi thạch đem nghiền bột. Sau đó, dùng một lượng đủ dùng cho vào chiếc túi vải nhỏ, buộc vào 2 bên nách khoảng 15-20 phút.

Kết hợp rễ tường vi khô, cam thảo và rễ cây kỷ khô

Dùng 15g cam thảo, 15g rễ tường vi khô, 15g rễ cây kỷ khô, 30g hổ phấn, 30g hoạt thạch, 30g rễ thương lạc để nghiền bột. Trộn một lượng bột nhất định cùng với dầm thành hô rồi bôi vào vùng nách bị hôi trong vòng 20 -30 phút.

Những cách điều trị bệnh hôi nách theo phương pháp dân gian trên rất hiệu quả. Tuy nhiên, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện thì mới có thể mong chờ trị bệnh dứt điểm, không tái phát.

 

Nguồn: http://chuatrihoinach.vn

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Điều trị bệnh hôi nách với phương pháp dân gian tại chuyên mục Khỏe và đẹp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,