Ngày 25/10/2013 | Danh mục: Khỏe và đẹp

Sau mỗi kỳ sinh nở, bất cứ ai cũng phải đối mặt với vấn đề vòng 2 quá khổ. Một số cách giảm mỡ bụng sau sinh dưới đây có thể giúp chị em khắc phục tình trạng này.

 

Các cách giảm mỡ bụng sau sinh 1

Vòng 2 quá khổ là vấn đề mà chị em phải đối mặt sau mỗi kỳ sinh nở

Sau thời kỳ mang thai, số đo vòng 2 của chị em phụ nữ có thể tăng lên gấp đôi, do đó việc lấy lại vóc dáng không thể nhanh chóng, vội vàng. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi tới cơ quan hay giao tiếp bên ngoài.

Một số cách giảm mỡ bụng sau sinh  sau đây khá hiệu quả, an toàn và có thể mang lại những kì vọng cho chị em phụ nữ sau khi hoàn thành thiên chức của mình.

Rượu gừng nghệ

Nếu xoa rượu gừng nghệ lên bụng hàng ngày thì có thể giảm mỡ bụng sau sinh nhanh chóng, đó chính là ‘bí quyết’ được các mẹ truyền tai nhau rất nhiều trong đời sống cũng như diễn đàn hàng ngày.

Cách làm: chuẩn bị một chiếc lộ thủy tinh khoảng 5 lít, 1 cân gừng, 1 cân nghệ , 3 lít rượu trắng. Rửa sạch nghệ và gừng rồi cạo lớp vỏ bên ngoài, cho vào cối hoặc máy xay nát. Bỏ gừng và nghệ đã được giã nát vào trong lọ, đổ toàn bộ số rượu trắng đã chuẩn bị vào , đậy kín rồi hạ thổ ( nên chọn nơi thoáng mát, tránh tình trạng lên bọt, nước trong lọ chuyên màu).

Hai tháng sau thì có thể lấy lọ lên, bạn sẽ nhận thấy rượu gừng nghệ này có màu vàng, rất sáng. Lấy rượu thoa lên bụng kết hợp với massage một cách nhẹ nhàng, nên dùng 1 lần vào buổi tối trong ngày.

Các cách giảm mỡ bụng sau sinh 2

Rượu gừng nghệ là một trong những cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Muối rang

Lấy 1 cân muối trắng rồi rang nóng. Bạn hãy đổ muối đó vào một chiếc túi vải, khi túi bớt nóng thì đắp và chườm lên vùng bụng. Hơi nóng của muối lan tỏa ra sẽ giúp vòng 2 của chị em phụ nữ sau sinh trở nên gọn gàng, săn chắc, loại bỏ những lượng mỡ dư thừa.

Cách giảm mỡ bụng sau sinh này còn có thể dùng để chữa lạnh hay những cơn đau bụng nhẹ của chị em sau sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp sinh mổ thì nên tránh những vết thương khi áp dụng biện pháp này.

Muối rang gừng

Bạn hãy chuẩn bị 1 cân gừng và 1 cân muối. Giã nát gừng rồi cho muối vào và rang lên. Cho tất cả vào một chiếc túi nhỏ rồi buộc chặt lại để chườm sau bữa ăn. Mỗi ngày thực hiện ba lần sẽ giúp chị em nhanh chóng lấy lại vòng 2 gọn gàng, như mong muốn.

Gừng có khả năng cầm máu rất tốt nên khi kết hợp gừng với muối rang đắp trên da giúp mạch tử cung co lại, huyết ít, mạch máu ở vùng bụng cũng co khiến cho phần bụng sau sinh sẽ nhỏ dần theo thời gian.

Các cách giảm mỡ bụng sau sinh 3

Muối rang hay muối rang ngải cứu là những cách khá phổ biến giảm mở bụng

Muối rang ngải cứu

Lấy một bó ngải cứu xao vàng rồi đem trộn cùng 1 cân muối hột đã được rang. Cho tất cả vào túi để chườm bụng khi túi vẫn còn ấm nóng. Bạn nên sử dụng phương pháp này từ 1-2 lần trong ngày. Khi túi hết ấm , bạn có thể cho vào lò vi sóng làm nóng lại là có thể chườm được.

Một số cách giảm mỡ bụng sau sinh nêu trên nên được áp dụng thường xuyên, kiên trì. Vì nguyên liệu chủ yếu từ thiên nhiên nên an toàn tuyệt đối cho chị em phụ nữ, không những giảm cân mà còn có tác dụng hồi phục sức khỏe rất hiệu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách giảm mỡ bụng sau sinh an toàn và hiệu quả tại chuyên mục Khỏe và đẹp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,