Ngày 28/06/2014 | Danh mục: Bí quyết sống khỏe

Sẹo thâm do mụn nếu không chữa trị mụn đúng cách còn có thể dẫn đến tình trạng xấu hơn. Các phương pháp trị sẹo thâm do mụn cấp tốc cho kết quả nhanh chóng:

>> Trị sẹo thâm do tai nạn

>> Lam the nao de tri seo tham

Các phương pháp trị sẹo thâm do mụn cấp tốc

Mặt nạ hóa học:

– Mặt nạ hóa học nhẹ thường bao gồm a-xít alpha hydroxy. A-xít glycolic và a-xít lactic là những thành phần phổ biến nhất. Chúng được xem như là loại mặt nạ trị sẹo thâm hiệu quả nhất.

– Mặt nạ hóa học trung bình: thường bao gồm TCA hay a-xít Trichloroacetic. Nhiều người khuyên dùng loại mặt nạ này cho các vết thâm do nắng. Để đạt kết quả tốt nhất, nên sử dụng mỗi 2 tuần cho đến khi vết thâm mờ hẳn đi. Những loại mặt nạ này thường không được khuyến khích đới với người có làn da sẫm màu vì chúng có thể khiến cho da dễ bị biến màu sau khi lành.

– Mặt nạ hóa học sâu: chứa phê-non, hoặc a-xít carbolic, vì chúng là thành phần hoạt tính. Chúng thường được dùng cho những nếp nhăn sâu nhưng cũng được dùng trong chữa trị thâm nám cho nắng. Mặt nạ phê-non rất mạnh và thường được dùng để tiến hành gây tê (mê). Có thể phải mất đến vài tháng mới thấy được kết quả.

Phương pháp siêu mài mòn da: Siêu mài mòn da là tiến trình sử dụng các tinh thể rất mịn để “phun luồng cát” vào các vết thâm trên da, bào mòn các lớp da này. Một lớp da mới sẽ thay thế lớp da cũ đã bị loại bỏ. Phương pháp nên thực hiện mỗi tháng một lần trong vòng vài tháng.

Chữa trị bằng lazer: Chữa trị bằng lazer sử dụng xung ánh sáng nhanh để tiêu diệt các vết thâm tạo melanin. Vùng da biến màu sẽ hấp thu ánh sáng và bị phá hủy hoặc làm bốc hơi. Cơ thể bạn sẽ chữa lành bằng các đốm da đó bằng cách đóng vảy (bửng) và hình thành lớp da mới thay thế. Phuong phap tri seo tham trên mặt bằng lazer hiệu quả rất cao song đồng thời cũng rất tốn kém và có thể bị đau.

Hãy thật kiên nhẫn vì các vết thâm thường rất bướng bỉnh và cần thời gian để mờ đi, nếu sẹo bạn nhẹ thì bạn có thể áp dụng một số mẹo trị sẹo thâm tại nhà. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tìm hiểu thêm: Thẩm mỹ hàn quốc

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Các phương pháp trị sẹo thâm do mụn cấp tốc tại chuyên mục Bí quyết sống khỏe trên website: Khamchuabenh.info