Ngày 20/12/2013 | Danh mục: Tiêu chảy

Có tới 40% bà mẹ không biết cách phòng bệnh tiêu chảy cho con em của mình. Những thông tin bổ ích sau đây rất cần thiết để có thể đảm bảo sức khỏe cho con yêu của bạn.

 

Cách phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ 1

Tiêu chảy là một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Do đó việc tìm hiểu cách phòng bệnh tiêu chảy cho các bé đặc biệt quan trọng. Bạn nên lấy một cuốn sổ nhỏ và ghi chép lại một số thông tin cần thiết sau đây:

Nên nuôi con bằng chính sữa mẹ thay vì bằng sữa ngoài như nhiều phụ nữ vẫn thực hiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khoảng thời gian 6 tháng là tối thiểu để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như tăng khả năng đề kháng cho trẻ.

Lí do bởi nếu sử dụng sữa ngoài, việc dùng chai đầu vú và không đảm bảo vệ sinh, dễ bị ô nhiễm thì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy của trẻ. Thêm vào đó, sữa mẹ chứa rất nhiều kháng thể không gây ra tình trạng dị ứng hoặc tác dụng phụ nên trẻ. Tuy nhiên, nếu điều kiện bắt buộc không thể thực hiện thì các mẹ nên vệ sinh thìa, cốc, vú giả sạch sẽ, an toàn và đảm bảo.

Cách phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ 2

Nên cho trẻ bú sữa mẹ từ 4-6 tháng

Việc cho trẻ ăn sam cũng cần lưu ý. Cần bổ sung những thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng, đạm và carbonhydrat. Nguồn nước chế biến thức ăn cũng như quá trình chế biến cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tuyệt đối để đảm bảo phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ.Nước cho trẻ cũng cần đun sôi, để nguôi. Tuyệt đối không cho trẻ uống nước lã hoặc những loại nước khác nước lọc.

Người chăm sóc trẻ cũng cần chú ý rửa tay bằng xà phòng thật sạch sau khi thay tã lót, đi ngoài cho trẻ. Khi chăm sóc, cho trẻ ăn cũng cần chú ý điều này.Đối với những trẻ từ 3 tuổi trở nên thì cần rèn cho trẻ thói quen rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và đùa nghịch Trước khi đi ngủ và sau khi thức giấc cũng cần phải làm vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Chủ động tiêm phòng sởi cho trẻ bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy. Nếu tiêm vacxin ngừa sởi thì có thể giảm được tới 25% tỷ lệ trẻ nhỏ tử vong do tiêu chảy ở trẻ dưới 5 tuổi.Ngoài ra, tiêm phòng vacxin Rotavirus trước khi bé 6 tháng tuổi để ngăn ngừa những trường hợp trẻ bị tiêu chảy do loại virus Rotavirus gây ra.

Cách phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ 1

Vấn đề dinh dưỡng của trẻ khi bị tiêu chảy cũng cần được chú ý

Vấn đề dinh dưỡng cùng là một trong những yếu tố hàng đầu cần được quan tâm trong quá trình phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ. Bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết, phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của trẻ, không cho trẻ ăn những đồ ăn quá cứng hoặc có thể khiến trẻ bị dị ứng nhằm đảm bảo sự an toàn nhất có thể.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ nhỏ tại chuyên mục Tiêu chảy trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,