Ngày 17/12/2013 | Danh mục: Táo bón

Khoảng 30% trẻ nhỏ thường xuyên bị táo bón. Cách trị táo bón cho trẻ sau đây rất an toàn và mang lại hiệu quả nhất.

 

Trị táo bón cho trẻ 1

Trẻ nhỏ rất dễ bị táo bón

Khi trẻ nhỏ bị táo bón thường khiến các bà mẹ vô cùng lo lắng. Khi trẻ đi ngoài thường quấy khóc kèm theo đó phân khô, rắn…thí có thể đảm bảo trẻ đã bị mắc táo bón. Tùy theo độ tuổi cũng như mức độ của bệnh để lựa chọn phương pháp trị táo bón cho trẻ thực sự phù hợp. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp các mẹ tìm được cách chữa an toàn và hiệu quả cho các bé.

Dùng mật ong

Dùng mật ong để điều trị tạo bón là một trong những phương pháp khá phổ biến của các mẹ hiện nay. Thường thì cách này được áp dụng cho trẻ sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi.
Mật ong có tính nóng ấm nên khi thoa vào vùng hậu môn của trẻ khiến các cơ vòng hậu môn co thắt từ đó giúp đẩy phân ra một cách dễ dàng.

Cách tốt nhất có thể lấy mật ong rừng rồi chấm que bông mềm hay cọng hành khô đã rửa sạch để ngoáy vào vùng hậu môn cho bé khoảng 1 cm. Nên chú ý tác động nhẹ phía bên ngoài của trẻ. Chỉ sau khoảng 10-15 phút bé có thể đi tiêu một cách dễ dàng trở lại.

Trị táo bón cho trẻ 2

Có thể dùng mật ong để trị táo bón cho trẻ

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi cũng có thể dùng cho trẻ sơ sinh chỉ từ 1 tháng tuổi trở lên. Đây là một trong những cách dân gian trị táo bón cho trẻ khá hiệu quả và rất an toàn.

Các mẹ nên chọn lấy những cọng rau mồng tơi còn tươi, xanh và cuống không quá mềm. Độ to của mỗi cọng rau nên phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ. Rất đơn giản, chỉ cần lấy một cọng rau mồng tơi ( đảm bảo đã rửa thật sạch) rồi tước vỏ bên ngoài và tiến hành ngoáy nhẹ vào hậu môn của trẻ khoảng 4-5 lần. Chờ và chỉ sau 7-10 phút trẻ đã có thể đi vệ sinh bình thường.

Nước bồ kết

Với 3 quả bồ kết là các mẹ hoàn toàn có thể chế thuốc để chữa táo bón cho con yêu của mình. Chọn 3 quả bồ kết không bị mọt rồi nướng trên bếp. Sau đó thêm 500ml vào một chiếc nồi nhỏ để để bồ kết vào đun sôi. Chờ khi nước nguội thì dùng một chiếc xilanh để bơm vào hậu môn của trẻ nhỏ.

Trị táo bón cho trẻ 3

Nước bồ kết cùng có tác dụng trị táo bón cho trẻ nhỏ

Nước bồ kết có tác dụng rất tốt cho việc cải thiện tình hình tiêu hóa cũng như trị táo bón khá hiệu quả và nhanh chóng,tiện lợi.

Các mẹ cũng nên chú ý, tùy vào tình trạng táo bón của trẻ ở mức độ nào thì mới nên áp dụng những phương pháp thông thường trên. Trong trường hợp bệnh nặng, bé quấy khóc quá nhiều thì nên cho trẻ tới bệnh viện chuyên khoa để trị táo bón cho trẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Phương pháp trị táo bón cho trẻ tại chuyên mục Táo bón trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , , ,