Ngày 21/02/2014 | Danh mục: Táo bón

Hôm nay, khamchuabenh.info sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả, an toàn và nhanh nhất hiện nay ngay bây giờ.

 

Chữa táo bón cho trẻ nhanh nhất hiện nay 1

Táo bón là hiện tượng trẻ nhỏ rất hay gặp phải

Điều đầu tiên trước khi tìm ra cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả và nhanh nhất cần phải xác định được con mình có thực sự bị táo bón hay không. Khi trẻ bị táo bón đồng nghĩa với việc phân bị đào thải ra ngoài chậm hơn, bị hấp thu lại khiến chúng khô nứt nẻ, tròn nhỏ gần như phân dê. Mỗi lần bé đi vệ sinh phải tốn rất nhiều thời gian, rặn nhiều lần và dẫn đến bị đau rát, thậm chí là dính máu khiến trẻ sợ hãi.
Kèm theo đó, bụng của trẻ có thể bị chướng, bé thường xuyên quấy khóc hay khó chịu, mệt mỏi và chán ăn, không muốn chơi cùng bạn bè hay người thân dù đó là trò trước đây các em rất hứng thú.

Chữa táo bón cho trẻ nhanh nhất hiện nay 2

Trẻ thường mệt mỏi, quấy khóc

Trong trường hợp trẻ vẫn còn đang bú sữa mẹ thì cách chữa táo bón cho trẻ hiệu quả nhất chính là việc thay đổi chế độ ăn người người mẹ. Những thực phẩm cay nóng, có chứa chất kích thích nên loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó các mẹ nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để bổ sung hàm lượng chất xơ cần thiết.  Số lần cho bé bú trong ngày cũng cần tăng cường để cơ thể trẻ được hấp thụ thêm nhiều nước giúp đưa phân ra ngoài một cách nhẹ nhàng hơn. Các mẹ cũng có thể học cách massage cho bé với những động tác như xoa bụng bé theo vòng tròn, di chuyển chân của các em tương tự khi đạp xe giúp tăng nhu động ruột. Khi bé khó chịu, quấy khóc nhiều lần thì nên dùng dịch bôi trơn.

Với những bé dùng sữa ngoài thì bố mẹ nên cân nhắc loại sữa bé đang dùng có phù hợp hay không. Nên pha sữa đúng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất. Vào mùa hè thì nên bổ sung nước cho bé, có thể dung chất xơ hòa tan theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

Chữa táo bón cho trẻ nhanh nhất hiện nay 3

Nên cho trẻ uống nhiều nước để có thể hỗ trợ quá trình trị bệnh

Chất xơ hoàn tan được chiết xuất từ các loại rau củ qua, tan trong nước, tạo thể nhày khi vào đường tiêu hóa và không hấp thu vào máu. Điều này giúp giữ nước góp phần làm phân mềm, dễ ra ngoài hơn. Ngoài ra, chất xơ hòa tan làm tăng thể tích phân, tác động nhu động ruột để phân có thể ra ngoài một cách nhanh hơn.

Tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi bé mà bố mẹ sẽ thực hiện cách chữa táo bón cho trẻ phù hợp và hiệu quả hơn. Trong trường hợp không có dấu hiệu bệnh thuyên giảm thì cần đưa trẻ tới bệnh viện để được tư vấn hợp lý.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Chữa táo bón cho trẻ nhanh nhất hiện nay tại chuyên mục Táo bón trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,