Ngày 21/02/2014 | Danh mục: Bệnh sởi

Cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả nhất chính là việc kết hợp giữa uống thuốc và chế độ chăm sóc của bố mẹ dành cho các bé.

 

Cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả tức thì  1

Sởi rất dễ bùng phát thành dịch

Bệnh sởi là một trong những căn bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp và rất dễ bị lây truyền từ người này sang người khác. Đối tượng dễ mắc bệnh nhất chính là trẻ em có độ tuổi 6  tháng tới 3 tuổi. Những em bé bị suy dinh dưỡng, thể trạng và hệ miễn dịch kém thì rất dễ mắc căn bệnh này. Mọi thời điểm trong năm bệnh đều có thể xuất hiện nhưng vào mùa mưa thì dễ bùng phát thành dịch hơn. Cần tìm ra cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em càng nhanh chóng, hiệu quả càng tốt. Tránh trường hợp bệnh xuất hiện những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của em bé.

Một số triệu chứng xuất hiện ở trẻ bị sởi mà có thể dễ dàng phát hiện ra như cơ thể mệt mỏi, chán ăn, khi ngủ hay bị giật mình, tai bé bị lạnh, có thể tiêu chảy và đặc biệt là bị sốt, ban đầu có thể hơi ngây ngấy sốt nhưng sau đó sốt cao hơn và liên tục. Bé cũng có thể bị hắt hơi, sổ mũi, ho khan hoặc có đờm, họng bị đỏ, mắt cộm đỏ và bị chảy nước mứt.  Phần môi bắt đầu xuất hiện những chấm trắng nhỏ như đầu kim. Má, trán và sau tai, gáy, lưng sẽ xuất hiện những nốt đỏ gần giống nốt muỗi đốt.

Cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả tức thì 2

Nên cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường

Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chữa có thuốc đặc trị bệnh sởi. Do vậy, cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em trước tiên chính là cho trẻ mặc thật ấm, tránh tiếp xúc với gió, nước. Không cho trẻ ăn đồ lạnh, tanh như hải sản, tôm, cua, cá…Nên để trẻ ở nơi khô ráo, không ẩm ướt. Lấy nước muối 0.9% cho trẻ súc miệng và kết hợp uống nhiều nước.

Cách chăm sóc cho trẻ: Cần cho trẻ mặc ấm, tránh gió lạnh, ẩm ướt, kiêng gió, kiêng nước không ăn, uống các thứ tanh, lạnh. Cho trẻ uống niều nước, súc miệng nước muối 0,9%.Những em bé mắc sởi lành tính thì có thể để tại nhà và điều trị, không cho trẻ tiếp xúc với các em nhỏ khác.

Cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả tức thì 3

Chú ý mặc ấm cho trẻ, tránh gió và nước

 

Mỗi ngày cần chú ý vệ sinh răng miệng, mắt và da để không bị nhiễm khuẩn hay xuất hiện dấu hiệu lở lót. Dùng nước ấm để rửa mặt, lau người cho bé. Thêm vào đó, dùng thuốc kháng sinh để nhỏ mắt, nhỏ mũi cho em bé lớn hơn. Nếu trẻ ho quá nhiều thì nên cho trẻ uống thuốc giảm ho, paracetamol hoặc thuốc an thần.

Bố mẹ cần chú ý các cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em để chóng lành bệnh. Tuy nhiên, phương pháp tốt nhất chính là tiêm phòng cho trẻ ngay từ khi đủ tuổi.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách điều trị bệnh sởi ở trẻ em hiệu quả tức thì tại chuyên mục Bệnh sởi trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,