Ngày 30/10/2013 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những thực phẩm chữa chứng mất ngủ hiệu quả, giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng.

Tuy nhiên, một số thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn chữa chứng mất ngủ hiệu quả. Một số vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong các loại thực phẩm nhất định đã được chứng minh có thể cải thiện cả về chất lượng và thời gian của giấc ngủ.

1. Sữa, pho mát và sữa chua

Thực phẩm chữa chứng mất ngủ hiệu quả 1

Uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ dễ hơn. Sữa là một nguồn tuyệt vời của magiê, làm cho giấc ngủ ít bị gián đoạn. Sữa và các thực phẩm từ sữa khác chẳng hạn như pho mát và sữa chua, cũng nhiều canxi, giúp não sản xuất nhiều melatonin, một hormone gây ngủ.

2. Toàn bộ ngũ cốc, hạt và hạt giống

Thực phẩm chữa chứng mất ngủ hiệu quả 2

Ngũ cốc chứa nhiều magie cần thiết cho giấc ngủ của bạn

Những người bị thiếu magiê thường bị chứng mất ngủ kéo dài. Bạn có thể bổ sung magiê trong chế độ ăn uống với các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt như quinoa, lúa mạch, bulgur, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì ống, toàn bộ yến mạch và gạo nâu. Các loại hạt như quả hồ đào, quả óc chó và quả hạnh và hạt như bí ngô, hướng dương, mè và hạt lanh, cũng chứa magiê. Ngoài ra, những hạt giống có chứa tryptophan, có thể cải thiện trầm cảm và thúc đẩy thư giãn, chữa chứng mất ngủ cực tốt.

3. Đậu lăng và các loại rau lá xanh

Thực phẩm chữa chứng mất ngủ hiệu quả 3

Đậu lăng và các loại rau lá xanh chứa nhiều aixt folic giúp cải thiện giấc ngủ của bạn

Bởi vì sự thiếu hụt axit folic có liên quan với chứng mất ngủ, ăn các thực phẩm giàu axit folic chẳng hạn như đậu lăng, có thể cải thiện giấc ngủ. Súp lơ, củ cải, rau mùi tây và măng tây cũng là nguồn cung cấp folate. Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn, rau diếp lách và rau xanh collard cũng có nhiều folate, cũng như canxi và magiê, hai chất dinh dưỡng cầng giấc ngủ. Một chế độ ăn nhiều chất folate cũng có thể giúp chống lại hội chứng mệt mỏi mãn tính.

4. Bông cải xanh và trứng

Thực phẩm chữa chứng mất ngủ hiệu quả 4

Chất sắt chứa trong bông cải xanh giúp bạn ngủ ngon hơn và giảm căng thẳng

Cùng với các sản phẩm sữa, rau lá xanh, bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của canxi. Theo trang web Nutrition411, một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Thần kinh học châu Âu” kết luận rằng thiếu hụt canxi có thể gây ra rối loạn giấc ngủ. Trong nghiên cứu này, khi nồng độ canxi bình thường, rối loạn giấc ngủ sẽ giảm.

Thiếu hụt vitamin cũng có thể gây ra vấn đề giấc ngủ, đặc biệt là ở người lớn tuổi và những người mắc bệnh Parkinson, tâm thần phân liệt và trầm cảm Alzheimer. Trứng rất giàu vitamin A, lòng đỏ chứa 100 % vitamin A được tìm thấy trong một quả trứng giúp  bạn chữa chứng mất ngủ khi cần thiết.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Thực phẩm chữa chứng mất ngủ hiệu quả tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,