Ngày 09/11/2013 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Thay vì sử dụng thuốc, thảo dược tự nhiên có thể giúp bạn chữa mất ngủ hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

 

1. Valerrian

Thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả cho bạn 1

Valerian được sử dụng thường xuyên để trị chứng mất ngủ

Valerian là một trong những biện pháp khắc phục được sử dụng thường xuyên nhất khi trị chứng mất ngủ. Nhiều người tin rằng valerian có thể sử dụng thư loại thuốc theo toa làm dịu các dẫn truyền thần kinh GABA. Valerian là loại thảo dược không gây nghiện và không làm cho bạn lảo đảo vào sáng hôm sau. Valerian chỉ có một vài tác dụng phụ nhỏ như chóng mặt hoặc đau đầu.

2. Hoa cúc

Thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả cho bạn 2

Trà hoa cúc giúp xua tan mệt mỏi và ngủ dễ hơn mà không hề gây ra bất cứ tác dụng phụ nào

Hoa cúc đã được sử dụng làm trà trong nhiều thế kỷ như một cách giúp thư giãn và chữa mất ngủ hiệu quả. Trà hoa cúc nhẹ nhàng có thể được sử dụng cho trẻ em và như hầu hết các biện pháp khắc phục chứng mất ngủ khác nó không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Hoa cúc thường được tìm thấy trong các loại trà thảo dược hoặc bạn có thể mua nó ở dạng viên nang.

3. Hoa oải hương

Thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả cho bạn 3

Hương thơm dịu nhẹ của hoa oải hương giúp bạn ngủ sâu hơn

Hoa oải hương cũng có hiệu quả đối với người mắc chứng mất ngủ như một phương pháp điều trị tự nhiên bằng hương liệu. Một nghiên cứu năm 2006 tại Hàn Quốc cho thấy, giấc ngủ được cải thiện hiệu quả với các loại tinh dầu hoa oải hương và từ lâu hoa oải hương được coi như một phương thuốc dân gian chữa mất ngủ hiệu quả. Một gói hoa oải hương đặt dưới gối của bạn hoặc một vài giọt tinh dầu hoa oải hương trong miếng vải có thể giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ dàng.

3. California Poppy

Thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả cho bạn 4

Loài hoa vàng rực rỡ này có tác dụng làm giảm lo lắng, đau nhức và căng thẳng

California được biết đến với công dụng làm giảm bớt sự lo lắng, tuy nhiên nó cũng có thể giúp làm dịu đau nhức, căng thẳng, thúc đẩy thư giãn và trị chứng mất ngủ. California rất nhẹ vì vậy nó thường được sử dụng với các loại thảo mộc khác. Loại thảo dược này không có tác dụng phụ đã được báo cáo và được coi là an toàn để sử dụng cho trẻ em. Bạn có thể mua california có sẵn như là trà, viên nang hoặc cồn.

Có một số thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch điều trị thảo dược.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả cho bạn tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,