Ngày 20/12/2013 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Mất ngủ là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống. Một số thức ăn trị bệnh mất ngủ sau có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Những loại thức ăn trị bệnh mất ngủ 1

Mất ngủ khiến bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi

Trong cuộc sống hiện đại, mất ngủ gần như trở thành một “thói quen”của khá nhiều người. Nguyên nhân gây mất ngủ có thể do áp lực từ công việc, cuộc sống hoặc cũng có thể là biểu hiện giai đoạn đầu của một căn bệnh liên quan tới não bộ. Ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì việc bổ sung những thức ăn trị bệnh mất ngủ cũng là cách để bạn có thể nhanh chóng cân bằng lại sức khỏe của mình.

Canh cùi nhãn

Đây là món canh dân gian sử dụng chữa mất ngủ khá phổ biến bởi độ an toàn, hiệu quả của nó. Thường được dùng trong trường hợp mất ngủ mãn tính bởi nó có tác dụng chủ yếu là ích thâm thần. Có thể dùng ăn mỗi ngày.

Chuẩn bị khoảng 30g cùi nhãn hoặc long nhãn khô cùng một lượng gạo và hạt sen vừa đủ dùng. Hạt sen bỏ tâm sen rồi cho vào nồi đun cùng gạo đã được vo trong vòng 30 phút thì thêm cùi nhãn đã chuẩn bị. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đun chín.

Cháo tim lợn

Những loại thức ăn trị bệnh mất ngủ 2

Cháo tim lợn chữa mất ngủ hiệu quả

Không những là món ăn bồi bổ sức khỏe mà cháo tim lợn còn được coi là thức ăn trị bệnh mất ngủ nhanh chóng, hiệu quả.

Chuẩn bị gạo trắng, một chút gạo nếp và một quả tim lợn. Rửa sạch tim lợn rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cho gạo vào nồi, thêm nước và đun tới khi gần sôi thì cho phần tim lợn đã thái vào đun liên tục. Thêm mắm, muối và các gia vị cần thiết theo sở thích của người dùng.

Cháo tim lợn có tác dụng an thần, bổ tâm khí và nên ăn nhiều lần trong ngày để đảm bảo kết quả tốt nhất cho người dùng.

Cháo vịt

Dùng 300g thịt vịt, sinh địa 10g, 10g lá tre, 10g hoàng liên và 100g gạo tẻ cùng một số loại rau thơm và gia vị cần thiết. Thịt vịt làm sạch, chặt miếng. Cho tất cả lá tre, sinh địa, hoàng liên vào nồi sắc kỹ để lấy nước  (phần bã thì loại bỏ). Dùng nước trong ngày. Tuần nên ăn món này từ 3-4 lần để có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ mỗi ngày.

Những loại thức ăn trị bệnh mất ngủ 3

Cháo vịt có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thịt vị có tác dụng bổ âm, sinh địa và lá trẻ, hoàng liên giúp tả tâm hỏa nên khi kết hợp sẽ mang lại hiệu quả bổ thủy chế hỏa. Nói cách khác giúp những người hay bị hồi hộp, mất ngủ, hay quên, ù tai, hay mệt mỏi do ứ đọng khí huyết…

Ngoài việc sử dụng thức ăn trị bệnh mất ngủ, người bệnh cũng nên chủ động xây dựng lối sống khoa học, nên kết hợp giữa việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn và đảm bảo cân bằng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Những loại thức ăn trị bệnh mất ngủ tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,