Ngày 11/12/2013 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ có liên quan tới 40% các bệnh lý về tâm thần. Do đó những cách chữa mất ngủ hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần và sức khỏe.

 

Mẹo vặt chữa mất ngủ hiệu quả 1

Mất ngủ khiến cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn giảm sút trầm trọng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều vấn đề khiến con người phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng và thường xuyên mất ngủ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này tuy nhiên điều quan trọng nhất chính là tìm ra những phương pháp đơn giản nhưng có thể chữa mất ngủ hiệu quả và nhanh chóng. Một số bật mí dưới đây có thể giúp bạn khắc phục chúng một cách an toàn nhất.

– Chuẩn bị 50g hoa hồng tươi hoặc 15g nếu hồng khô cùng 500g tim lợn hoặc dê, 50g muối và cùng các loại gia vị cần thiết khác. Rửa sạch cánh hoa hồng tươi rồi cho vào nồi, thêm chút muối và nước sắc trong vòng 10 phút, chờ cho nguôi.
Rửa sạch và thái miếng tim lợn (dê), ráo nước thì nhúng chúng vào nước hoa hồng đã chuẩn bị nhiều lần. Vừa nhúng vừa kết hợp nướng trên bếp than (lò nướng) cho tới khi chín. Bệnh nhân mất ngủ nên ăn lúc còn nóng. Món ăn này có tác dụng dưỡng tâm an thần, sơ can giải uất và dùng khi mất ngủ bởi tâm huyết hư.

Mẹo vặt chữa mất ngủ hiệu quả 2

Cánh hoa hồng có thể dùng cải thiện giấc ngủ

– Với 300ml rượu trắng, 100g mật ong và 50g hợp hoan hoa và cho tất cả vào một chiếc bình đậy kín. Chờ khoảng 1 tuần sau có thể dùng . Trước khi đi ngủ mỗi tối có thể uống khoảng 20ml giúp an thần hoạt lạc và giúp người bệnh có giấc ngủ sâu hơn.

– Cho vào nồi khoảng 50ml rượu vang, 10g hợp hoa hoan và 5g hoa mai trắng để cách thủy. Sau bữa ăn tối khoảng 1 tiếng thì lấy uống. Không những chữa mất ngủ hiệu quả mà nó còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, điều trị đau đầu, chóng mặt.

– Chuẩn bị 20g hoa bách hợp và 50ml rượu vang để sắc cách thủy và uống khi còn ấm mỗi ngày một lần ( nên uống trước khi đi ngủ). Bài thuốc đơn giản này giúp thanh hỏa, an thần, khi người bệnh mất ngủ và có các triệu chứng như bồn chồn, táo bón, đổ mồ hôi thì có thể sử dụng.

– Với 30g hoa hiên đem rửa sạch rồi thái vụn. Cho vào nồi chứa một lượng nước vừa đủ và sắc trong vòng 15 phút. Thêm khoảng 15g đường phèn. Uống trước khi đi ngủ giúp an  thần, thanh nhiệt.

Mẹo vặt chữa mất ngủ hiệu quả 3

Hoa hiên có thể chế bài thuốc trị mất ngủ

– Rửa sạch 15g hợp hoan hoa và sắc lấy nước bỏ phần bã rồi thêm gạo tẻ để ninh thành cháo. Nếu thầy gần chín thì cho thêm 20g bách hợp. Bạn nên dùng bài thuốc này vào buổi tối.

Những bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả này có thể dùng cho người trưởng thành và đặc biệt là người cao tuổi. Tùy theo khẩu vị của mỗi người để lựa chọn món ăn phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Mẹo vặt chữa mất ngủ hiệu quả tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,