Ngày 18/02/2014 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Một số mẹo chữa bệnh mất ngủ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ êm sâu và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả 1

Mất ngủ khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút nghiêm trọng

 

Mất ngủ có thể là hậu quả của những đêm thức trắng vì công việc, thường xuyên chịu áp lực căng thẳng từ học tập,việc ở công ty, cơ quan hoặc vấn đề từ cuộc sống gia đình. Ngoài ra, nếu mắc phải một số chứng bệnh nguy hiểm thì đau đầu có thể là triệu chứng điển hình. Áp dụng một số mẹo chữa bệnh mất ngủ sau đây có thể giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi những cơn tỉnh giấc bất chợt hoặc mất ngủ triền miên.

Có rất nhiều trường hợp vì công việc còn dở dang mà nhiều người cố cưỡng lại cảm giác buồn ngủ đang “quyến rũ” mình. Tuy nhiên, việc làm này nếu liên tục lặp đi lặp lạ thì đó chính là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ sau này. Do đó, khi buồn ngủ thì nên đi ngủ không nên cố gắng thức vì như vậy rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nhưng chú ý chỉ ngủ khoảng 7- 8 tiếng một ngày, tránh ngủ quá nhiều vì có thể phản tác dụng.

Bữa tối nên ăn trước 20h00 bởi nếu ăn quá muộn thì dạ dày của bạn sẽ phải làm việc cật lực và tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc tiết hormon gân buồn ngủ của cơ thể. Ngoài ra, chú ý những thực phẩm trong bữa ăn không nên có quá nhiều dầu mỡ, chất đạm vì khiến đầy bụng, khó tiêu và một giấc ngủ ngon là điều hoàn toàn không tưởng đối với bạn. Nên lưu ý tới những mẹo chữa bệnh mất ngủ có liên quan tới đồ ăn này.

Mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả 2

Cà phê có thể khiến bạn bị mất ngủ

Tuyệt đối không nên chơi những môn thể thao cần vận động mạnh hoặc lạm dụng một số chất kích thích có trong cà phê, thuốc lá, rượu bia vì nó khiến thần kinh của bạn khá là căng thẳng và không thể đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng được. Chú ý hạn chế xem những bộ phim hoặc cuốn sách có tác động mạnh tới cảm xúc của bạn vì sẽ khiến bạn khó có thể ngủ sâu được.

Thay vào đó, bạn nên tập cho mình thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ, không những đảm bào được ngủ đủ giấc mà còn gióp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân của bạn.

Mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả 3

Tắm bằng nước ấm cũng là cách giúp bạn ngủ ngon hơn

Một mẹo chữa bệnh mất ngủ nữa cũng khá hay chính là tắm bằng nước ấm hoặc ngâm chân khoảng 30 phút có tác dụng rất tốt trong việc lưu thông khí huyết cũng như tuần hoàn máu.

Phòng ngủ cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Nên điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp, không quá sáng hoặc quá ồn ào để tránh bị thức giấc khi đang ngủ

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Mẹo chữa bệnh mất ngủ hiệu quả tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,