Ngày 31/10/2013 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Mật ong và giấm táo được sử dụng để chữa chứng khó ngủ hiệu quả. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

 

1. Mất ngủ

Mật ong và giấm chữa chứng khó ngủ hiệu quả 1

Mất ngủ khiến bạn căng thẳng và làm việc kém hiệu quả

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ và không tỉnh táo để làm việc hiệu quả. Có hai loại mất ngủ: cấp tính và mạn tính. Mất ngủ cấp tính chỉ kéo dài một vài ngày và thường chủ yếu là do căng thẳng. Mất ngủ mãn tính kéo dài trong một tháng hoặc lâu hơn và thường là triệu chứng thứ cấp của một vấn đề khác. Bạn cần phải đi khám bác sĩ nếu mất ngủ kéo dài để được tư vấn và chữa chứng khó ngủ kịp thời.

2. Mật ong

Mật ong và giấm chữa chứng khó ngủ hiệu quả 2

Mật ong làm giảm căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon hơn

Mật ong đã được coi như là một biện pháp tự nhiên, lành mạnh để chữa chứng mất ngủ từ triều đại nhà Minh. Tiến sĩ Li Shizen nói rằng khả năng chữa bệnh khó ngủ là một trong năm đặc tính y học của nó. Giống như đường, mật ong gây ra sự gia tăng insulin, giải phóng serotonin, một chất truyền thần kinh có thể cải thiện tâm trạng.

Cơ thể sẽ chuyển đổi thành serotonin melatonin, một hợp chất hóa học điều chỉnh độ dài và chất lượng giấc ngủ. Mật ong cũng kiểm soát insulin hơn đường và tránh những đột biến bất ngờ. Mật ong cũng có chứa các axit béo omega-3 có thể làm giảm mệt mỏi.

3. Giấm

Mật ong và giấm chữa chứng khó ngủ hiệu quả 3

Dấm táo không chỉ chữa khó ngủ mà còn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn

Như mật ong, giấm đã được sử dụng như một phương thuốc chữa chứng khó ngủ. Người Hy Lạp cổ đại cũng sử dụng nó như là một chất khử trùng và kháng sinh. Dấm táo được sử dụng thường xuyên hơn dấm trắng, vì các axit amin trong đó giúp xua tan mệt mỏi và cho hương vị tốt hơn. Như một acid, giấm táo giúp điều chỉnh tiêu hóa và phân hủy axit béo, phát hành tryptophan. Tryptophan là một acid amin thiết yếu điều chỉnh tốc độ tăng trưởng và tổng hợp protein. Tryptophan không được sản xuất bởi cơ thể và được hấp thu qua các chất dinh dưỡng và thực phẩm và là chất duy nhất trong cơ thể có thể chuyển đổi thành serotonin.

4.  Mật ong và giấm

Cal Orey, tác giả của cuốn sách “Khả năng chữa bệnh của giấm” khuyến cáo nên kết hợp 2 muỗng cà phê giấm táo với 1 cốc mật ong như một loại thuốc bổ có hiệu quả để điều trị chứng mất ngủ. Hỗn hợp này có thể được thực hiện như đồ uống.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Mật ong và giấm chữa chứng khó ngủ hiệu quả tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,