Ngày 23/02/2014 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên được coi là cách chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

 

Cách chữa bệnh mất ngủ từ nguyên liệu thiên nhiên 1

Canh rau nhút rất tốt cho người mất ngủ

Mất ngủ là hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do ảnh hưởng từ áp lực của công việc, cuộc sống…Cách chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay chính là sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên đơn giản.

Canh rau nhút là một trong những món ngon có tác dụng trị bệnh mất ngủ khá hiệu quả. Chuẩn bị một ít rau nhút non, khoai sọ, củ sen, củ súng và lá vông nem, thịt lợn băm cho vào nấu canh. Có thể ăn hàng ngày cho tới khi căn bệnh mất ngủ hoàn toàn biến mất.

Củ sen chính là phương thuốc trị mất ngủ được tin dùng nhiều nhất từ xa xưa tới nay. Củ sen có tác dụng an thần, bổ tì, dưỡng tâm nên có thể chữa suy nhược, bồi bở cơ thể và giúp người bệnh ngủ ngon, sâu hơn. Có thể dùng củ sen từ 3-5 lần/tuần.

Cách chữa bệnh mất ngủ từ nguyên liệu thiên nhiên 2

Chè hạt sen chính là phương pháp chữa mất ngủ an toàn, hiệu quả

Chè hạt sen hay hạt sen nhòi thịt có tác dụng bổ tì, thận, dưỡng tâm, chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh và kinh tâm. Nên cho người bệnh dùng hạt sen cho tới khi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh mất ngủ không còn hành hạ mỗi đêm. Cách chữa bệnh mất ngủ từ những bộ phận từ sen được coi là khá hiệu quả và có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Phần mầm xanh giữa hạt sen hay còn gọi là quả sen ( tâm sen) có tác dụng thanh tâm, chưa mất ngủ, bệnh hồi hộp, vị đắng, giải nhiệt,tính hàn…với liều dùng từ 5-10g. Có thể ra cửa hàng thuốc Đông y mua tâm sen khô sắc nước uống mỗi ngày. Nếu người bệnh không uống được do quá đắng thì có thể thêm một chút đường hoặc mật ong. Chú ý, tâm sen có khả năng gây ngủ mạnh hơn hạt sen, củ sen.

Quả nhãn với vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ tâm, tì có thể dùng trị suy giảm trí nhớ, thần kinh, chữ mất ngủ khá hiệu quả. Ngoài việc ăn nhãn tươi thì người bệnh cũng có thể dùng long nhãn hàng ngày.

Cách chữa bệnh mất ngủ từ nguyên liệu thiên nhiên 2

Toan táo nhân khi dùng chỉ nên lấy từ 1-2g

Nhân trong quả táo chua ( toan táo nhân) có tính an thần khá mạnh. Nên sao vàng trước khi dùng mỗi ngày. Khi áp dụng cách chữa bệnh mất ngủ này thì chỉ cần từ 1-2g, nên chú ý vì nếu vượt liều lượng có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh.

Củ súng nấu canh ăn mỗi ngày có thể cải thiện giấc ngủ, dưỡng tâm, bổ tì,thận, giúp người bệnh cảm thấy khỏe khắn, có sức lực hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Cách chữa bệnh mất ngủ từ nguyên liệu thiên nhiên tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,