Ngày 06/11/2013 | Danh mục: Bệnh mất ngủ

Bạn có thể sử dụng phương pháp trị bệnh mất ngủ tự nhiên mà không cần dùng thuốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những biện pháp này nhé.

 

Nếu bạn bị mất ngủ, liệu pháp thay thế có thể là một cách hiệu quả để trị bệnh mất ngủ mà không cần phải dựa vào thuốc theo toa. Nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng, liệu pháp thay thế có thể kết hợp với thuốc như một hình thức điều trị bổ sung. Dưới đây là 5 phương pháp trị bệnh mất ngủ chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

1. Bổ sung thảo dược

5 phương pháp trị bệnh mất ngủ cực hữu hiệu 1

Hoa cúc có tác dụng làm dịu và giảm căng thẳng

Bổ sung thảo dược có đặc tính an thần và giúp bạn đi vào giấc ngủ dẫ dàng hơn. Bạn có thể đã nghe nói về rễ cây valerian. Mặc dù các nhà nghiên cứu không có kết luận nào về hiệu quả của rễ cây valerian, nhưng từ rất lâu, nó được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ.

Hoa cúc là một loại thảo dược có tác dụng làm dịu và giảm căng thẳng. Các loại thảo mộc trước đây đã được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ bao gồm cây phong xa, hoa bia, skullcap và nhân sâm. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thuốc bổ sung bằng thảo dược nếu bạn đang dùng thuốc, vì các loại thảo dược này có thể cản trở hoạt động của một số loại thuốc. Ngoài ra, có rất nhiều các tác động lâu dài của việc bổ sung thảo dược khi trị bệnh mất ngủ mà bạn chưa biết, vì vậy nên sử dụng một cách thận trọng.

2. Châm cứu

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh Trung Quốc cổ đại, đã được sử dụng thành công trong việc điều trị bệnh mất ngủ. Châm cứu chỉ được thực hiện bởi một học viên được đào tạo chuyên nghiệp. Có thể chúng ta chưa biết chính xác cách châm cứu hoạt động như thế nào, nhưng nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ cho những người bị mất ngủ và không có tác dụng phụ. Nghiên cứu bổ sung rất cần thiết để chứng minh hiệu quả của hình thức điều trị bằng châm cứu.

3. Kỹ thuật thư giãn

5 phương pháp trị bệnh mất ngủ cực hữu hiệu 2

Yoga và thiền giúp bạn ngủ dễ dàng hơn và đem lại cảm giác thư giãn

Khi bạn không thể tập trung vào giấc ngủ, các bài tập thư giãn có thể giúp bạn ngủ dễ dàng hơn. Chúng cũng giúp làm giảm căng thẳng cơ bắp – một yếu tố góp phần vào chứng mất ngủ. Bạn có thể tìm hiểu kỹ thuật thư giãn như yoga, thiền, phản hồi sinh học và thư giãn cơ bắp. Tuy nhiên, các bài tập thư giãn này không cung cấp cứu trợ ngay lập tức. Thường mất ít nhất một tuần tạp luyện bạn mới có thể điều hòa giấc ngủ của mình.

4. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và ngủ ngon hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập thể dục thường xuyên trong ngày không chỉ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn mà còn cải thiện chất lượng tổng thể giấc ngủ của bạn.

5. Melatonin

5 phương pháp trị bệnh mất ngủ cực hữu hiệu 3

Bổ sung melatonin giúp bnj giảm căng thẳng, mệt mỏi và dễ ngủ

Melatonin là nội tiết tố trong cơ thể có trách nhiệm điều chỉnh chu kỳ ngủ. Sản xuất melatonin được kích thích bởi bóng tối, đó là lý do tại sao bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ khi nằm trong phòng tối. Tuy vai trò của melatonin trong cơ thể không được hiểu rõ, nhưng nó có sẵn trong hình thức bổ sung cho những người bị mất ngủ, giúp bạn ngủ dễ dàng hơn, thoải mái hơn. Những ảnh hưởng của melatonin đã được chứng minh cho những người có khó ngủ vì làm việc theo ca hoặc đi máy bay. Ngoài ra,melatonin có rất ít tác dụng phụ.

Mất ngủ là tình trạng bực bội có thể làm giảm khả năng hoạt động trong ngày của bạn. Nếu bạn bị mất ngủ, bạn có thể không muốn điều trị y tế vì một loạt các lý do. Những liệu pháp thay thế trên có thể giúp bạn cải thiện số lượng và chất lượng giấc ngủ hiệu quả. Nói chuyện với bác sĩ về các phương pháp trị bệnh mất ngủ để nhận được tư vấn hiệu quả nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

5 phương pháp trị bệnh mất ngủ cực hữu hiệu tại chuyên mục Bệnh mất ngủ trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,