Ngày 01/11/2013 | Danh mục: Ung thư

Ung thư phổi xảy ra khi các tế bào bất thường phát triển nhanh chóng trong mô phổi. Dưới đây là triệu chứng bệnh ung thư phổi ở phụ nữ bạn cần biết.

 

1. Ho dai dẳng

Các triệu chứng bệnh ung thư phổi ở phụ nữ 1

Ho dai dẳng có thể là triệu chứng bệnh ung thư

Ho dai dẳng có thể là một trong những triệu chứng bệnh ung thư phổi được biểu hiện sớm nhất phát triển ở phụ nữ. Triệu chứng ho phát sinh do viêm phổi gây ra bởi sự tăng trưởng tế bào ung thư. Phụ nữ có các triệu chứng ho có từ trước có thể nhận thấy sự thay đổi bất thường trong âm thanh. Viêm phổi nặng có thể ho ra một lượng nhỏ máu và chất nhầy.

2. Đau ngực

Kích thích phổi do tế bào ung thư có thể gây ra các triệu chứng đau ngực. Cảm giác đau ngực có thể liên tục hoặc không liên tục và có thể nặng hơn trong khi ho.

3. Thở khó khăn   

Các triệu chứng bệnh ung thư phổi ở phụ nữ 2

Các tế bào ung thư phổi phát triển có thể thu hẹp đường hô hấp dẫn đến khó thở

Sự tăng trưởng của tế bào ung thư cùng ống phế quản hoặc ở người phụ nữ có thể thu hẹp hoặc teo đường hô hấp. Phụ nữ bị ảnh hưởng có thể khó thở, đặc biệt là trong hoạt động thể chất, chẳng hạn như leo cầu thang. Đây cũng là một trong những triệu chứng bệnh ung thư phổi ảnh hưởng tới bạn.

4. Khàn giọng

Viêm đường hô hấp do ung thư phổi có thể gây ra khản giọng ở những phụ nữ bị ảnh hưởng. Giọng nói của người phụ nữ có vẻ thô bất thường hoặc gay gắt hơn. Điều này có thể gây khó khăn trong việc giao tiếp do khàn giọng.

5. Các triệu chứng Flulike

Các triệu chứng bệnh ung thư phổi ở phụ nữ 3

Mệt mỏi, yếu và chán ăn là những triệu chứng ung thư phổi cơ bản

Flulike triệu chứng có thể xuất hiện như dấu hiệu sớm của ung thư phổi ở phụ nữ. Triệu chứng bệnh ung thư phổi này có thể cảm tăng mệt mỏi, yếu bất thường, chán ăn hoặc giảm cân do ung thư phổi.

Những triệu chứng bệnh ung thư phổi trên có thê giúp bạn tìm hiểu về căn bệnh mình mắc phải. Nếu phát hiện ra những triệu chứng bất thường, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Các triệu chứng bệnh ung thư phổi ở phụ nữ tại chuyên mục Ung thư trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,