Ngày 22/03/2014 | Danh mục: Bệnh dạ dày

Một số cách chữa đau dạ dày từ những nguyên liệu hết sức đơn giản và thân quen sau đây sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng loại bỏ  cơn đau dễ dàng và nhanh chóng.

 

Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày hiệu quả 1

Nước gừng rất tốt cho bệnh nhân đau dạ dày

Gừng 

Đã từ lâu gừng được biết tới là vị thuốc chữa bệnh tự nhiên tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong gừng có chứa các chất kháng viêm, chống oxy hóa và chỉ một chút gừng tươi cũng có thể trở thành cách chữa đau dạ dày rất tốt. Các cơn đau dạ dày co thắt sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, người bệnh cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Vào buổi sáng hoặc buổi tối, trước khi uống trà ( nên lựa chọn trà xanh) nên thêm vào đó vài lát gừng thái nhỏ sẽ đầy lùi cơn đau dạ dày trong khoảng 3-5 ngày. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể kết hợp nước cốt gừng cùng một ít nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa mật ong, trộn đều rồi uống vào buổi sáng mỗi ngày. Duy trì như vậy liên tục khoảng 1 tháng sẽ mang lại kết quả rất tốt.

Nước muối ấm 

Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày hiệu quả 2

Uống nước muối ấm cũng có thể giảm đau dạ dày

Có thể bạn không tin nước muối ấm lại có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh đau dạ dày. Không chỉ có khả năng trị viêm họng  mà sử dụng nước muối ấm để uống sẽ có thể ngăn chặn tình trạng đau, cơ thắt dạ dày cùng với rối loạn chức năng dạ dày rất hiệu quả và nhanh chóng.

Giấm táo

Hẳn các bạn đều biết giấm táo có tác dụng rửa ruột cũng như khử trùng khá tốt. Chính vì vậy cón có thể giúp dạ dày dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng và hạn chế tình trạng khó tiêu và cũng là cách chữa đau dạ dày an toàn, hiệu quả. Chỉ cần cho khoảng 2 thìa giấm táo và trộn vào một cốc nước ấm, khuấy đều rồi uống sẽ ngăn được các cơn đau dạ dày.

Trà hoa cúc 

Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày hiệu quả 3

Trà hoa cúc trị đau dạ dày

Từ trước tới nay, trà hoa cúc được biết tới là vị thuốc an thần, giảm căng thẳng, lo âu và mệt mỏi rất tốt. Đó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới tình trạng đau dạ dày của người bệnh nên trà hoa cúc có thể dùng để xoa dịu các cơn đau.

Trước khi uống trà hoa cúc, có thêm một vài lát chanh bởi chanh cũng có khả năng giảm đau dạ dày khá hiệu quả. Nên uống vào buổi sáng hoặc dùng một tách trước khi đi ngủ chính là cách chữa đau dạ dày tiện lợi và an toàn cho tất cả mọi người.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Tìm hiểu cách chữa đau dạ dày hiệu quả tại chuyên mục Bệnh dạ dày trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,