Ngày 28/02/2014 | Danh mục: Bệnh dạ dày

Việc sử dụng những bài thuốc độc đáo sau đây có thể giúp bạn chữa đau dạ dày một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 

Chữa đau dạ dày với các bài thuốc độc đáo 1

Tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày ngày càng cao

Bệnh dạ dày là một trong những căn bệnh khá phổ biến và càng ngày tỷ lệ mắc bệnh càng nhiều hơn. Cuộc sống ngày càng bận rộn với những áp lực từ công việc, gia đình…và tâm lý ảnh hưởng rất nhiều tới nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Hiện nay, có rất nhiều cách chữa đau dạ dày khác nhau từ việc sử dụng các loại thuốc Tây y, các phương pháp Y học hiện đại hoặc tận dụng bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, có rất nhiều tin dùng các nguyên liệu thiên nhiên để đảm bảo an toàn, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào cũng như đảm bảo kết quả tốt  cho người bệnh.

Một trong những bài thuốc khá phổ biến và được nhiều người tin dùng gồm có các nguyên liệu như 10g hoa hồng, 10 quả táo tàu cùng với 60g mật ong và cho tất cả vào một chiếc nồi nhỏ, thêm 200ml nước đun tới khi sôi thì để lửa nhỏ.

Chữa đau dạ dày với các bài thuốc độc đáo 2

Mật ong là một trong những vị thuốc cần có để chữa bệnh

Người bệnh bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày hay hành tá tràng thì nên uống vào buổi sáng sớm khi còn đói. Chu trình trị bệnh nên kéo dài khoảng 1 tuần hoặc cho tới khi triệu chứng của bệnh dần biến mất.

Ngoài ra, một bài thuốc chữa đau dạ dày khác cũng có thể tham khảo cần có 150g thịt gà, 2 quả táo tàu, 30g xương cá mực, một chút gừng rồi cho vào nổi để ninh thật nhừ. Khi ăn nên dùng cả nước và cái giúp chữa bệnh đau dạ dày và hành tá tràng do nguyên nhân chính là vấn đề thừa axit.

Chữa đau dạ dày với các bài thuốc độc đáo 3

Nước cải bắp cũng rất tốt cho người bị đau dạ dày

Chuẩn bị một lượng cải bắp vừa đủ ( khoảng 250g) rồi rửa sạch, ép lấy nước rồi nấu sôi. Người bệnh trước bữa ăn thì uống, ngày 2 lần. Dùng liên tiếp trong vòng 10 ngày thì dấu hiệu đau và các vết loét ở phần dạ dày hay do ảnh hưởng của hành tá tràng cũng dần biến mất.

Với 50g củ cải và 50g ngó sen tươi rồi đem rửa sạch, giã nát để lọc lấy nước uống. Ngày uống 2 lần. Bài thuốc này rất hiệu quả với những người có triệu chứng của căn bệnh xuất huyết dạ dày.

Chữa đau dạ dày với bột nghệ và mật ong hàng ngày là một trong những cách phổ biến. Tuy nhiên, người bệnh có thể kết hợp uống 100mg vitamin E, chia 3 lần trong ngày và dùng liên tục khoảng 3 tuần sẽ mang lại hiệu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Chữa đau dạ dày với các bài thuốc độc đáo tại chuyên mục Bệnh dạ dày trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , ,