Ngày 30/10/2013 | Danh mục: Viêm khớp

Viêm khớp sẽ không còn là nỗi lo lắng, phiền muộn của bạn bằng cách sử dụng thực phẩm tốt cho việc trị bệnh viêm khớp.

Hơn 100 điều kiện khác nhau tạo ra tình trạng viêm khớp, dẫn đến đau, sưng và cứng khớp. Ngoài phương pháp trị bệnh viêm khớp thông thường hoặc thay thế, một chế độ ăn uống lành mạnh giàu lưu huỳnh, axit béo omega-3 và chất gây dị ứng-miễn phí có thể giúp cải thiện triệu chứng viêm khớp.

1. Thực phẩm chứa lưu huỳnh

Thực phẩm trị bệnh viêm khớp cực hiệu quả 1

Lưu huỳnh có trong măng tây, tỏi, hành tây hỗ trợ sửa chữa xương khớp hiệu quả

Lưu huỳnh, một khoáng chất cần thiết cần thiết cho việc sản xuất gluthatione, hỗ trợ sửa chữa xương khớp. Rau như tỏi, hành tây, rau lá xanh, măng tây có chứa chất dinh dưỡng này. Một số loại trái cây có chứa lưu huỳnh đặc biệt là anh đào và trái cây không có tính axit.

Trái cây và rau quả tươi nên được tiêu thụ càng nhiều càng tốt, bởi vì trái cây và rau chưa nấu chín và chưa qua chế biến có thể cung cấp vitamin thiết yế, khoáng chất và chất dinh dưỡng có tính chống oxy hóa. Tất cả các chất dinh dưỡng giúp giảm bớt thiệt hại tế bào và viêm. Các nguồn động vật của lưu huỳnh bao gồm cá và trứng giúp bạn trị bệnh viêm khớp hiệu quả.

2. Thực phẩm chứa omega-3

Thực phẩm trị bệnh viêm khớp cực hiệu quả 3

Cá hồi có chứa nhiều axit omega-3 tốt cho sức khỏe của người bị viêm khớp

Omega-3 axit tốt cho quá trình điều trị sức khỏe, bao gồm viêm khớp. Eicosapentaenoic acid, hoặc EPA và axit docosahaenoic hoặc DHA là acid béo omega-3 có đặc tính kháng viêm mạnh. Bơ, dầu ô liu, dầu hạt macadamia, dầu dừa thô và cá nước lạnh như cá hồi, cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá bơn, cá thu và cá mòi cung cấp một sự phong phú của các axit béo thiết yếu omega-3.

Hạt lanh, hạt bí ngô, hạt vừng và hạt hướng dương có chứa một số lượng đáng kể omega-3, là tốt. Trứng gia cầm, các loại hạt thô tươi như hạnh nhân, quả phỉ, quả hồ đào, quả óc chó và hạt thông đứng đầu danh sách các loại thực phẩm giúp chữa lành bệnh viêm khớp do hàm lượng axit béo thiết yếu của họ.

3. Chế độ ăn uống nên tránh chất gây dị ứng

Thực phẩm trị bệnh viêm khớp cực hiệu quả 3

Dị ứng thực phẩm gây ra viêm và làm trầm trọng thêm triệu chứng viêm khớp

Tất cả các cá nhân bị viêm khớp nên tránh những thực phẩm có thể bị dị ứng khi trị bệnh viêm khớp. Dị ứng thực phẩm gây ra viêm và làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm khớp, đặc biệt là trong viêm khớp dạng thấp, theo Tiến sĩ Mansfield, MD, một chuyên gia về dị ứng cho biết.

Mansfield cung cấp hai thử nghiệm lâm sàng có liên quan. Một nghiên cứu đối chứng giả dược điều trị với chế độ ăn uống ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp được thực hiện bởi G. Darlington G và các đồng nghiệp ở Bệnh viện Burghwood và được xuất bản trong tháng 2 năm 1986. Nghiên cứu kết luận rằng 75 % của 44 bệnh nhân cải thiện đáng kể hoặc hoàn toàn nhờ chế độ ăn uống.

Một nghiên cứu thứ hai, được công bố trong tháng Giêng năm 1991 vấn đề của “The Lancet” được thực hiện bởi Kjeldson-Kragh và các cộng sự. Các đối tượng bị viêm khớp dạng thấp sau thử nghiệm ăn chay một năm. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng hầu hết các đối tượng phản ứng thuận lợi cho chế độ ăn uống hạn chế và có một phản ứng tiêu cực khi áp dụng các loại thực phẩm cụ thể.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Thực phẩm trị bệnh viêm khớp cực hiệu quả tại chuyên mục Viêm khớp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,