Ngày 31/10/2013 | Danh mục: Viêm khớp

Có những cách tự nhiên để điều trị viêm khớp hiệu quả. Trong đó, chế độ ăn uống có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong thực hiện việc này.

 

Dưới  đây là những thực phẩm điều trị viêm khớp hiệu quả cho bạn:

1. Omega-3 axit béo

Thực phẩm điều trị viêm khớp cực tốt 1

Omega-3 có nhiều trong cá, trứng, bông cải xanh có khả năng chữa lành vết thương và chống viêm

Một trong những chất béo lành mạnh người bị viêm khớp có thể ăn là axit béo omega-3 vì loại axit béo này có thể giúp giảm viêm. Các chất có trong omega-3 ngăn chặn việc sản xuất các cytokin, mòn sụn, giảm đau và viêm. Thực phẩm có omega-3 có thể được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá thu và cá cơm. Các loại thực phẩm khác giàu omega-3 là hạt lanh, cải bắp, súp lơ, bông cải xanh, mùa đông và mùa hè bí, đậu phụ và gia vị như đinh hương và rau oregano.

2. Trái cây

Thực phẩm điều trị viêm khớp cực tốt 2

Resveratrol có trong nho đen, nam việt quất có tính kháng viêm mạnh

Các loại trái cây như nho đen, nam việt quất và quả việt quất đều rất giàu chất resveratrol. Thành phần thực vật này có thể giúp giảm viêm bằng cách hoạt động như một chất chống viêm. Các loại trái cây như cam, quả xuân đào, quýt, đu đủ, đào, mận, mơ và thậm chí cả dưa hấu cũng có beta-cryptoxanthin, có thể làm giảm tình trạng viêm khớp. Táo và nho cũng có chứa chất flavonoid, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Ăn ít nhất một quả táo hoặc một ly nước cam mỗi ngày có thể giúp giảm và hỗ trợ bạn điều trị viêm khớp hiệu quả.

3. Rau

Glutathione là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm các triệu chứng viêm khớp. Nó được tìm thấy trong các loại rau như măng tây, bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và bơ. Rau quả như khoai lang, ớt ngọt, cà rốt, cải xoăn, Butternut bí, củ cải và bí ngô đều giàu carotenoid và cũng hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Bổ sung thêm các loại thực phẩm trên trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp làm giảm khó chịu do viêm khớp.

4. Các loại hạt

Thực phẩm điều trị viêm khớp cực tốt 3

Hạt dẻ, hướng dương, lanh có thể làm giảm độ nhạy cảm khi bị viêm khớp

Các loại hạt như hạt dẻ, hạt hướng dương, đậu phộng, hạt mè và có typtophan, có thể làm giảm độ nhạy cảm khi bị viêm khớp. Ăn một số loại hạt như quả hồ đào, quả hạch Brazil, quả óc chó hoặc hạt dẻ có thể cung cấp omega-3 giúp giảm đau và viêm. Garry Gordon, tác giả của cuốn sách “The Omega-3 Miracle” xác nhận việc tiêu thụ omega-3 hàng ngày để điều trị viêm khớp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Thực phẩm điều trị viêm khớp cực tốt tại chuyên mục Viêm khớp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,