Ngày 01/11/2013 | Danh mục: Viêm khớp

Viêm khớp dạng thấp là 1 trong những loại bệnh thường gặp ở Việt Nam. Để điều trị căn bệnh này hiệu quả, bạn nên kiêng những thực phẩm mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

 

1. Bơ

Thực phẩm có hại khi bị viêm khớp dạng thấp 1

Chất béo bão hòa có trong bơ làm tình trạng viêm khớp nghiêm trọng hơn

Nhiều người có thói quen phết bơ vào tất cả mọi thứ từ bánh quy đến khoai tây và thậm chí cả rau xanh, nhưng những người bị viêm khớp dạng thấp có thể giảm đau bằng cách hạn chế lượng bơ. Nghiên cứu cho thấy tình trạng viêm khớp do trọng lượng tăng sẽ tạo thêm căng thẳng cho khớp xương của bạn. Thực phẩm giàu chất béo thường chứa lượng calo cao và có thể dẫn đến tăng cân. Bơ không chỉ chứa nhiều chất béo, mà còn chứa chất béo bão hòa, có thể làm sưng và đau trong cơ thể. Vì vậy, nên loại bỏ bơ khi bị viêm khớp.

2. Thịt bò

Các loại thịt như thịt bò có liên quan đến việc gia tăng tình trạng viêm và đau khớp. Người bị viêm khớp thường ít bị đau và khó chịu khi sử dụng một chế độ ăn chay. Thịt bò cũng chứa chất béo bão hòa, có thể làm tăng cơn đau.

3. Kẹo

Thực phẩm có hại khi bị viêm khớp dạng thấp 2

Kẹo làm tăng cân nhanh chóng, điều này dẫn dến tình trạng đau và viêm khớp

Chiến dịch nghiên cứu về viêm khớp dạng thấp nói rằng thực phẩm có đường như kẹo nên hạn chế sử dụng ở những người bị viêm khớp. Lý do là kẹo có chứa calo nhưng không có chất xơ hoặc chất dinh dưỡng, vì vậy nó có thể dẫn đến tăng cân. Trọng lượng cơ thể quá nhiều có thể làm trầm trọng thêm bệnh viêm khớp. Thực phẩm có đường như kẹo là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất liên quan đến đau nhức và loại bỏ nó là cách tốt nhất giúp bạn khỏe mạnh.

4. Cà chua

Thực phẩm có hại khi bị viêm khớp dạng thấp 3

Cà chua thuộc giống cây bạch anh không tốt cho người bị viêm khớp

Cà chua thường tốt cho sức khỏe, nó không chứa chất béo bão hòa, rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên cà chua thuộc nhóm cây bạch anh và các chất dinh dưỡng trong cà chua có thể kích hoạt tình trạng đau nhức khi bị viêm khớp. Thay vì sử dụng cà chua, người bị viêm khớp dạng thấp nên ăn các loại trái cây khác như táo, lê hoặc rau xanh như đậu và rau bina.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Thực phẩm có hại khi bị viêm khớp dạng thấp tại chuyên mục Viêm khớp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,