Ngày 28/10/2013 | Danh mục: Viêm khớp

Thảo dược như cỏ đinh lăng, lô hội góp phần điều trị bệnh thấp khớp cực hiệu quả.

 

Thấp khớp, còn gọi là rối loạn thấp khớp. Rối loạn thấp khớp được phân loại thành khu vực hoặc toàn thân. Ví dụ về các rối loạn thấp khớp bao gồm viêm bao hoạt dịch, viêm gân, đau ngực, hội chứng đau myofascial và bệnh đau cơ xơ. Nếu bạn bị rối loạn thấp khớp và quan tâm trong việc sử dụng thảo dược để điều trị bệnh thấp khớp, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những rủi ro và tác dụng phụ của dược thảo.

1. Chứng phong thấp

Thảo dược điều trị bệnh thấp khớp cực hiệu quả 1

Bệnh thấp khớp thường gây viêm, sưng, nóng, đau và giảm chức năng của cấu trúc khớp

Theo Viện Quốc gia về viêm khớp và các bệnh cơ xương, có hơn 100 loại bệnh thấp khớp. Viêm khớp được phân loại như một căn bệnh thấp khớp. Bệnh thấp khớp thường liên quan đến viêm, sưng, nóng, đau và giảm chức năng của các cấu trúc trong khu vực bị ảnh hưởng của cơ thể. Bệnh thấp khớp thường ảnh hưởng đến các cơ bắp, gân, khớp, dây chằng và xương. Bệnh thấp khớp bao gồm viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, lupus, bệnh gút, viêm khớp vảy nến, polymyositis và viêm khớp nhiễm khuẩn.

2. Biện pháp thảo dược

Thảo dược điều trị bệnh thấp khớp cực hiệu quả 2

Cỏ đinh lăng, lô hội, nghệ, cây tầm ma là những phương thuốc dân gian trị bệnh viêm khớp hiệu quả

Thảo dược dùng điều trị rối loạn thấp khớp nhằm giảm viêm và giảm đau cho bạn. Phyllis A. Balch, một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng nói rằng nhưng loại thảo mộc giúp giảm viêm bao gồm cỏ linh lăng, lô hội, cây nham lê, boswellia, nghệ, cây móng vuốt, cayenne, echinacea, gừng, goldenseal, pau d’arco, cỏ ba lá đỏ, cây tầm ma châm chích, vỏ cây liễu trắng và yucca điều trị bệnh thấp khớp rất tốt. Loại thảo mộc khác, có thể giúp giảm đau bao gồm kava kava, cây phong và cây nữ lang gốc.

3. Đặc trưng pháp thảo dược

Thảo dược điều trị bệnh thấp khớp cực hiệu quả 3

Gừng dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp, đau cơ và viêm xương khớp

Gừng là một phương thuốc thảo dược được sử dụng trong nhiều năm để giúp điều trị bệnh thấp khớp. Gừng đã được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, đau khớp và đau cơ. Balch nói rằng gừng chứa chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm. Các thành phần hoạt động trong phương thuốc thảo dược này được gọi là gingerol. Gừng ức chế prostaglandin – tác nhân gây đau khớp.

4. Cảnh báo

Thảo dược điều trị bệnh thấp khớp cực hiệu quả 4

Không sử dụng thảo dược trị viêm khớp cho phụ nữ mang thai vì gây nguy hiểm cho thai nhi

Bạn nên thận trọng khi dùng thảo dược khi điều trị bệnh thấp khớp của bạn. Các loại thảo mộc có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn khi dùng không đúng cách. Nếu đang mang thai, bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng các loại thảo mộc vì một số loại thảo mộc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Thảo dược điều trị bệnh thấp khớp cực hiệu quả tại chuyên mục Viêm khớp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,