Ngày 05/11/2013 | Danh mục: Viêm khớp

Những biện pháp như sử dụng nhiệt, mát-xa và bơi lội là những biện pháp điều trị viêm khớp cực tốt được nhiều người áp dụng.

 

Viêm khớp là nguyên nhân phổ biến của đau lưng do suy nhược. Viêm khớp ảnh hưởng đến hoạt động đi, đứng cũng như các hoạt động vận động hàng ngày của bạn. Những biện pháp điều trị viêm khớp dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Nhiệt

Biện pháp điều trị viêm khớp cực tốt 1

Ngâm mình trong bồn nước nóng giúp bạn thư giãn và giảm sưng viêm hiệu quả

Tắm vòi sen nóng hoặc chườm nóng sẽ mang lại cứu trợ ngay tức khắc cho bệnh viêm khớp ở lưng bằng cách giảm viêm và giảm đau. Đặt lưng trên miếng đệm ấm là cách hiệu quả để giữ cho lưng của bạn ấm áp. Giữ nhiệt trên cột sống trong vòng 30 phút và thực hiện điều này hai lần mỗi ngày.

2. Chườm đá

Nén lạnh và chườm nước đá làm giảm đau và giảm sưng viêm, giúp các mạch máu lưu thông hiệu quả. Sử dụng gói chườm lạnh chỉ trong 48 giờ đầu tiên nếu không, bạn có nguy cơ bị viêm khớp nặng hơn. Chườm túi nước đá trong 15 phút trong một thời gian để có cứu trợ ngay tức khắc.

3. Massage

Biện pháp điều trị viêm khớp cực tốt 2

Masage giúp làm dịu đi giúp bạn trị viêm khớp dàn dần và hiệu quả

Viêm và cứng khớp ở lưng được xoa dịu bởi massage. Chỉ cần 10 phút massage có thể làm giảm tình trạng này. Bạn có thể một chiếc ghế massage để sử dụng hàng ngày. Cách này sẽ giúp bạn điều trị viêm khớp dần dần và hiệu quả.

4. Các bài tập dưới nước

Biện pháp điều trị viêm khớp cực tốt 3

Các bài tập bơi không những giúp thư giãn, giảm viêm mà còn làm tăng sản xuất hormone chống viêm

Nhảy trong một hồ bơi nước nóng có thể làm giảm đau do viêm khớp. Bài tập dưới nước chẳng hạn như kéo dài và nổi người rất dễ thực hiện. Những bài tạp này được chứng minh không chỉ làm giảm đau mà còn làm tăng sản xuất hormone chống viêm.

Massage và tập thể dục một là cách giúp ngăn ngừa viêm khớp tái phát. Phương pháp điều trị viêm khớp khác chẳng hạn như vật lý trị liệu và phẫu thuật, cũng rất hữu ích để làm giảm bớt tình trạng đau đớn của bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Biện pháp điều trị viêm khớp cực tốt tại chuyên mục Viêm khớp trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,