Ngày 30/10/2013 | Danh mục: Thoái vị đĩa đệm

Ngoài những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phổ biến như uống thuốc, phẫu thuật. Một số vitamin cũng sẽ giúp ích cho bạn.

 

1. Vitamin K

Vitamin cần thiết khi điều trị thoát vị đĩa đệm 1

Vitamin K có trong các loại rau xanh, gan động vật đóng vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh về xương

Vitamin K rất quan trọng trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, gan, pho mát và các sản phẩm đậu nành cũng như trong chất bổ sung, vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh của xương, hình thành xương và trong quá trình tổng hợp osteocalcin. Osteocalcin là một protein trong xương cần thiết để tạo thành tinh thể canxi trong cơ thể của bạn. Vitamin K có thể giúp liên kết canxi vào đĩa đêm và đốt sống. Một chấn thương – như thoát vị đĩa đệm – có thể làm giảm mức độ vitamin. 

2. Vitamin D

Vitamin cần thiết khi điều trị thoát vị đĩa đệm 2

Vitamin D có trong lòng đỏ trứng, gan, cá nước mặn, sữa và ngũ cốc rất quan trọng cho cơ thể hấp thụ canxi

Vitamin D được tìm thấy trong gan, lòng đỏ trứng, cá nước mặn và trong các sản phẩm bổ dưỡng, chẳng hạn như sữa hoặc ngũ cốc. Bạn cũng có thể có được vitamin D thông qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thông qua thực phẩm bổ sung. Vitamin D rất cần thiết trong việc giúp cơ thể hấp thụ đúng cách và sử dụng canxi.

Canxi giúp giữ cho xương và cột sống luôn khỏe mạnh. Nếu không có canxi, bạn có nguy cơ tăng bị chấn thương. Nếu không có vitamin D, cơ thể bạn bắt đầu sử dụng canxi ở những nơi khác trong cơ thể.

3. Vitamin C

Vitamin cần thiết khi điều trị thoát vị đĩa đệm 3

Vitamin C trong cam, kiwwi, dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C là một vitamin giúp xây dựng hệ thống miễn dịch. Chứa các chất chống oxy hóa, vitamin C hoạt động như một tác nhân chống viêm có thể giúp giảm đau và viêm do thoát vị đĩa đệm. Vitamin C cũng giúp sản xuất collagen – loại protein cần thiết cho sư phát triển mạnh mẽ của xương và dây chằng.

Vitamin C có thể được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm thực phẩm bạn tiêu thụ thường xuyên, bao gồm các loại trái cây họ cam quýt, dâu tây, dâu, kiwi và ớt đỏ và điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

4. Vitamin E

Vitamin cần thiết khi điều trị thoát vị đĩa đệm 4

Vitamin E có trong ngũ cốc, cải xoăn, đậu nành cũng giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo có trong nhiều loại thực phẩm. Nguồn thực phẩm bao gồm các loại hạt, ngũ cốc, hạt, mầm lúa mì, cải xoăn, dầu đậu nành, ô liu và rau bina. Vitamin E cũng có thể được bổ sung. Vitamin E giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể giúp giảm đau cơ và đau nhức, điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Vitamin này giúp sản xuất tế bào hồng cầu và cải thiện lưu thông. Vitamin E cũng hỗ trợ trong quá trình chữa lành các mô bị hư hỏng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Vitamin cần thiết khi điều trị thoát vị đĩa đệm tại chuyên mục Thoái vị đĩa đệm trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,