Ngày 07/11/2013 | Danh mục: Thoái vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng các đĩa đệm giữa các xương riêng biệt bao gồm cột sống chồng lên với nhau.

 

Khi các đĩa đệm của cột sống bị đẩy qua bên ngoài, chệch khỏi trung tâm, bạn được chuẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm. Vì dây thần kinh gần đó bị kích thích nên bạn có thể bị đau, tê và yếu ở tay hoặc chân kết quả.

1. Những rủi ro của phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là gì?

Rủi ro, lợi ích và phục hồi khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm 1

Thoát vị đĩa đệm có thể tái phát sau khi phẫu thuật chiếm tỷ lệ từ 10-15 %

Nguy cơ phổ biến nhất bạn phải đối mặt khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là tái phát. Điều này xảy ra trong khoảng 10 – 15 % bệnh nhân. Khi bệnh tái phát, một mảnh đĩa đệm bị phình ra khiến bạn trải nghiệm những triệu chứng tương tự như lúc ban đầu. Trong khoảng 10 % bệnh nhân, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không làm giảm triệu chứng. Ngoài ra, một số người đã phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đã phải tiến hành ca phẫu thuật thứ hai do nhiễm trùng, chảy máu và rò rỉ dịch não tủy

2. Những lợi ích của phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là gì?

Rủi ro, lợi ích và phục hồi khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm 2

Sau khi phẫu thuật bạn có thể tham gia các hoạt động thể chất nhẹ nhàng như đi bộ

Sau khi phẫu thuật phục hồi chức năng, bạn có thể trở lại cuộc sống bình thường, có thể vận động nhẹ nhàng mà không con lo lắng vì chịu cảm giác đau đớn nữa. Chức năng cơ bắp được phục hồi. Những người bị thoát vị đĩa đệm nặng thường được cứu trợ từ phẫu thuật.

3. Sự phục hồi sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là gì?

Bạn sẽ bị đau xung quanh chỗ bị rạch. Có thể sẽ mất vài tuần để giảm đau. Thông thường, bạn bắt đầu nhận thấy sự cải thiện trong vòng ba tháng sau khi phẫu thuật và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý theo chỉ định của bác sĩ.

4. Kết quả có thể xảy ra trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là gì?

Rủi ro, lợi ích và phục hồi khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm 3

Tỷ lệ thành công khi tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chiếm 95%

Khi phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm, tỷ lệ thành công thường ở mức 95 %. Bệnh nhân có triệu chứng mãn tính sẽ mất một khoảng thời gian dài mới có thể hồi phục hoàn toàn. Ngoài ra, nếu bạn có thần kinh yếu hoặc cơ địa không tốt việc hồi phục hoàn toàn ít có khả năng.

Hầu hết những người bị thoát vị đĩa đệm không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm mãn tính, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, phẫu thuật có thể là sự lựa chọn đúng. Nhiều bệnh nhân phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có cuộc sống năng động hơn, khỏe mạnh hơn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchubanh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Rủi ro, lợi ích và phục hồi khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm tại chuyên mục Thoái vị đĩa đệm trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,