Ngày 08/11/2013 | Danh mục: Thoái vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra vì nhiều lý do và thường gây đau đớn, ảnh hưởng đến hoạt động đi lại hàng ngày.

 

Trong trường hợp nghiêm trọng, một người bị thoát vị đĩa đệm không thể đi bộ hoặc đứng do cường độ của cơn đau ảnh hưởng đến các dây thần kinh cột sống. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn và phương pháp điều trị có sẵn cho những người bị thoát vị đĩa đệm và nhiều bước có thể được thực hiện để đảm bảo rằng bệnh không tái phát.

1. Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm là gì?

Nguyên nhân, triệu chứng thoát vị đĩa đệm 1

Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm bao gồm đau hoặc nhức

Các triệu chứng của đĩa đệm thoát vị bao gồm đau lưng hoặc nhức. Ngoài ra, nếu thoát vị đĩa đệm gây áp lực lên các dây thần kinh hông, bạn có thể bị đau hoặc tê ở chân. Nếu thoát vị trong trường hợp nặng, bạn có thể không thể đứng thẳng hoặc đi bộ được.

2. Nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm là gì?

Nguyên nhân phổ biến nhất của thoát vị đĩa đệm là do hoạt động thể chất không đúng cách hoặc nâng một cái gì đó quá nặng. Điều này có thể xảy ra khi một người không thể nâng bằng đôi chân của mình và gây áp lực lên phía sau. Áp lực này thường quá nhiều cho mặt sau để tăng sức chịu đựng, do đó bạn sẽ bị thoát vị đĩa đệm.

3. Các phương pháp điều trị không phẫu thuật cho thoát vị đĩa là gì?

Nguyên nhân, triệu chứng thoát vị đĩa đệm 2

Ở một số trường hợp nhẹ, vật lý trị liệu đem lại hiệu quả tức thì

Thoát vị đĩa đệm thường được điều trị với thuốc chứa steroid để làm giảm sưng viêm. Thông thường, một người bị thoát vị đĩa đệm được cho sử dụng thuốc giảm đau và giãn cơ. Ngoài ra nghỉ ngơi và thư giãn cũng giúp bạn nhanh chóng phục hồi. Nếu thoát đĩa đệm nghiêm trọng, bác sĩ có thể yêu cầu vật lý trị liệu.

4. Lựa chọn phẫu thuật ?

Nếu bệnh của bạn nghiêm trọng và không đáp ứng với điều trị bằng vậtt lý trị liệu, bạn có thể lựa chọn phẫu thuật có sẵn. Ít nhất là dùng kim tiêm chích vào rễ thần kinh phía sau gần chỗ thoát vị đĩa đệm và tiêm steroid để làm giảm sưng. Nếu điều này là không thành công, bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện microdisectomy, một phần đệm thoát vị sẽ được cắt bỏ.

5. Làm thế nào để thể tránh thoát vị đĩa đệm?

Nguyên nhân, triệu chứng thoát vị đĩa đệm 3

Tránh bê, vác các vật nặng để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm

Cách tốt nhất để tránh thoát vị đĩa đệm là sử dụng kỹ thuật nâng thích hợp: uốn cong chân của bạn và cho phép trở lại với chuyển động tối thiểu. Ngoài ra bạn cũng nên tránh nâng những vật quá nặng, việc giảm cân có thể gây áp lực ít hơn trên các đĩa của lưng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchubenh.info!

LG.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Nguyên nhân, triệu chứng thoát vị đĩa đệm tại chuyên mục Thoái vị đĩa đệm trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,