Ngày 29/10/2013 | Danh mục: Thoái vị đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm có thể làm căng thẳng trên các dây thần kinh, gây đau ở lưng và chân, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

 

Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn bởi các bài tập có ảnh hưởng đến lưng hay nơi thêm căng thẳng trên cột sống, theo tờ New York Times. Tránh những bài tập này có thể giúp giảm tỷ lệ thoái hóa đĩa đệm.

1. Các bài tập động tác cao

Các bài tập nên tránh khi thoái hóa đĩa đệm 1

Những động tác cao như chạy, nhảy, bóng rổ và bóng đá có thể ảnh hưởng đến cột sống của bạn

Bài tập động tác cao liên quan đến đập vào chân trên mặt đất với một tác động mạnh mẽ. Cú sốc này được hấp thụ bởi chân của bạn, sau đó được chuyển lên lưng – ảnh hưởng đến lưng. Các động tác bao gồm chạy, chạy nước rút, nhảy dây, bước thể dục nhịp điệu và bất kỳ môn thể thao khác có liên quan đến vận hành – chẳng hạn như bóng rổ và bóng đá. Tránh những bài tập có thể giúp giảm đau liên quan đến thoát vị đĩa đệm.

2. Các bài tập xoắn

Các bài tập nên tránh khi thoái hóa đĩa đệm 2

Các động tác xoắn như múa ba lê, bowling, goft cần tránh khi bị thoái hóa đĩa đệm

Thoái hóa đĩa đệm thường xảy ra nhiều nhất ở phần thắt lưng của cột sống, giữa các xương sườn và hông. Khi một người bị thoát vị đĩa đệm, các động tác xoắn có thể khó khăn vì các bài tập này đòi hỏi phải chuyển động xoắn chẳng hạn như múa ba lê, bóng đá, golf hoặc bowling. Người bị thoái vị đĩa đệm nên hạn chế vận động những động tác này.

3. Cử tạ

Các bài tập nên tránh khi thoái hóa đĩa đệm 3

Cử tạ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống

Không phải tất cả các bài tập tạ đều có hại cho cột sống, nhưng những yêu cầu uốn cong về phía trước và nâng lên, chẳng hạn như Rumani deadlifts hoặc tạ bám, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống. Thực hiện chuyển động chậm khi tập tạ và khởi động trước khi tham gia vào cử tạ sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng này. Thay vì nâng tạ nặng, bạn nên giảm trọng lượng nâng lên và thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần. Các bài tập nâng trong khi gập người có thể gây thương tích. Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng những bài tập này vì nó có thể dẫn đến thoái hóa đĩa đệm.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabneh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Các bài tập nên tránh khi thoái hóa đĩa đệm tại chuyên mục Thoái vị đĩa đệm trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,