Ngày 06/11/2013 | Danh mục: Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống rất đau đớn làm nén các dây thần kinh hoặc tủy sống của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả.

 

Dưới đây là những phương pháp bạn có thể sử dụng để điều trị thoái hóa cột sống cũng như cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

1. Vật lý trị liệu

Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống 1

Vật lý trị thường rất hiệu quả trong điềutrị thoát hóa cột sống

Vật lý trị liệu thường rất hiệu quả trong điều trị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống. Bài tập điều trị và kéo dài có thể giúp bạn lấy lại sức mạnh trong cơ lưng. Cơ bắp khỏe mạnh nhờ các bài tập vật lý trị liệu hỗ trợ cho các đĩa đệm, giúp ngăn không cho nó bị thương một lần nữa. Bài tập nên thực hiện nhất quán trong một khoảng thời gian để thúc đẩy chữa bệnh.

2. Nẹp lưng                              

Nẹp lưng có thể hữu ích cho một số người bị thoát vị đĩa đệm. Biện pháp này cung cấp hỗ trợ cho cột sống đến khi bạn hoàn toàn hồi phục. Nó cũng là cách có thể giúp bạn giảm các cơn đau.

3. Thuốc

Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống 3

Sử dụng thuốc chống viêm là biện pháp phổ biến khi bị thoái hóa cột sống

Thuốc có thể có ích cho việc giảm viêm và đau khi điều trị thoái hóa cột sống. Bác sĩ có thể kê toa hoặc thuốc chống viêm theo toa cho bạn.

4. Phẫu thuật

Phẫu thuật là lựa chọn điều trị trong trường hợp thoái hóa cột sống rất nghiêm trọng. Phẫu thuật thoái hóa cột sống có thể liên quan đến việc loại bỏ một phần hoặc toàn bộ đĩa đệm. Hầu hết những người bị thoái hóa cột sống không cần phẫu thuật.

5. Điều trị tại nhà

Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống 3

Nghỉ ngơi là điều cần thiết khi bạn bị thoái hóa cột sống

Nghỉ ngơi là điều cần thiết nếu bạn bị thoái hóa cột sống. Hoạt động mạnh mẽ có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này. Thư giãn các cơ bắp bằng cách mát xa có thể rất hữu ích.

Thoái hóa cột sống thường được điều trị với sự kết hợp của nhiều phương pháp điều trị. Có thể mất một thời gian khá dài để bạn bình phục hoàn toàn. Cách tốt nhất để tăng tốc độ phục hồi là làm theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa. Chẩn đoán sớm có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng và điều trị thoái hóa cột sống kịp thời.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng khamchuabenh.info!

LG.

 

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống tại chuyên mục Thoái hóa cột sống trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,