Ngày 27/02/2014 | Danh mục: Đau lưng

Một số nguyên nhân đau lưng sau đây sẽ giúp bạn giảm mã được những cơn đau khó chịu mỗi ngày.

 

Những nguyên nhân đau lưng bạn nên biết 1

Đau lưng là tình trạng gặp ở khá nhiều người

Đau lưng là một trong những hiện tượng thường gặp ở mọi người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Có nhiều người cho rằng nguyên nhân đau lưng xuất phát từ việc tổn thương các xương khớp, ăn uống không đủ chất, làm việc căng thẳng…nhưng đó chỉ là một phần những yếu tố gây nên căn bệnh này.

Bênh loét dạ dày

Mắc bệnh loét dạ dày hoặc hành tá tràng có thể là nguyên nhân chính khiến mọi người thường cảm thấy đau ở khoảng giữa lưng. Trong trường hợp này, người bệnh nên chủ động đi khám nội soi để xác định chính xác tình trạng bệnh của mình. Sau đó cỏ thể dùng thuốc kháng viêm hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý tới một số căn bênh ở phần tuyến tụy, đại tràng hoặc thận nếu như dạ dày không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

Những nguyên nhân đau lưng bạn nên biết 2

Loét dạ dày cũng có thể gây đau lưng

 Vảy nến

Có thể bạn không ngờ tới nhưng vảy nến là chính là nguyên nhân đau lưng, đặc biệt là xuất hiện những cơn đau ở phần lưng dưới và diễn ra vào khoảng lúc nửa đêm, sáng sớm rồi sau đó sẽ biến mất.

Phần khớp trên sẽ cảm thấy cứng, yếu dần, độ linh hoạt cũng không được như trước và thường bị đau. Người bệnh nên chủ động tới bệnh viện để được chụp xạ hình, X-quang hoặc MRI để phát hiện ra tình trạng bệnh của mình. Ngoài ra cũng có thể sử dụng thuốc thuốc kháng viêm không steroid (không cortisone).

Thiếu vitamin D

Đây được coi là nguyên nhân phổ biến cũng như điển hình nhất của những người bệnh đau lưng. Khi đó, người bệnh thường bị đau lưng kéo dài, nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển thành bệnh mãn tính khiến người bệnh luôn mệt mỏi, có thể trầm cảm, giảm sút tinh thần nghiêm trọng.

Những nguyên nhân đau lưng bạn nên biết 3

Không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể khiến thiểu vitamin D

Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, cần ra bên ngoài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn ( khoảng trước 9h sáng hoặc 4h chiều). Thêm vào đó, việc bổ sung những thực phẩm chứa nhiều vitamin D như dầu cá, gan, xương…trong bữa ăn hàng ngày cũng vô cùng cần thiết. Rèn luyện thói quen uống sữa môi ngày cũng giúp bạn tăng cường hàm lượng vitamin D tổng hợp bên trong cơ thể.

Việc phát hiện một số nguyên nhân đau lưng kể trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh cũng như những yếu tố gây ra tình trạng này. Cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao cũng như bổ sung dinh dưỡng thiết yếu để cơ thể được cung cấp đủ lượng vitamin D, canxi cần thiết….

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Những nguyên nhân đau lưng bạn nên biết tại chuyên mục Đau lưng trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , ,