Ngày 06/03/2014 | Danh mục: Đau lưng

Một số nguyên nhân đau lưng phổ biến có thể kể tới như như ảnh hưởng của quá trình hoạt động hoặc tổn thương xương khớp….

Nguyên nhân đau lưng cần biết 1

Đau lưng là tình trạng khá phổ biến hiện nay

Theo một số thống kê gần đây nhất thì có khoảng 80% người trường thành không rõ những nguyên nhân đau lưng của mình. Trong đó, có khoảng 50% bệnh nhân mất các triệu chứng của bệnh sau 2 tuần nhưng tỷ lệ tái phát bệnh khá cao. Do không tìm hiểu cũng như điều trị kịp thời nên tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính khá là nguy hiểm.

Có thể phân chia nguyên nhân đau lưng thành các nhóm như:

Xương khớp bị tổn thương : khi người bệnh mắc một số căn bệnh điển hình, nguy hiểm như khe đốt sống bị hẹp lại, đau lưng do thận hư, hoại tử xương, viêm tủy xương, phong thấp, viêm khớp, khớp bị lão hóa, xoắn vặn vùng giãn đốt sống, thoái hóa đĩa đệm cột sống, loãng xương, trượt đốt sống, gãy xương, chứng gù vẹo cột sống, đĩa đệm bị xô lệch và tất cả đều dẫn đến tình trạng bị đau lưng.

Nguyên nhân đau lưng cần biết 2

Một số căn bệnh có thể dẫn đến cơn đau lưng

Thêm vào đó, những tổn thương trong quá trình hoạt động thường ngày cũng có thể là nguyên nhân đau lưng. Tình trạng này có thể dễ dàng xuất hiện ở những người trẻ tuổi do ngồi quá lâu, làm việc hay đi ngủ sai tư thế….Ngoài ra, những va chạm khi đi đứng, nằm ngồi, khiêng vác hay làm việc quá nhiều với máy tính tạo ra những chấn thương ở phần cột sống lưng, dây chằng và mô mềm ở vùng thắt lưng giãn và dẫn đến xuất hiện tình trạng đau đớn

Một số nguyên nhân khác có thể kể tới như trong trường hợp bố mẹ có cấu trúc xương cột sống không tốt thì tình trạng con nhỏ mắc triệu chứng tương tự là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong thời kì mang thai, có kinh thì phụ nữ sẽ thấy xuất hiện những cơn đau ở vùng thắt lưng thì không có lo ngại. Một số bệnh nhiễm trùng ở ruột, thận hay niệu quả, bàng quan cũng khiến người bệnh bị đau lưng cấp, mãn.

Nguyên nhân đau lưng cần biết 3

Một số hoạt động thường ngày cũng khiến đau lưng

Khi gặp một số chấn thương phần diện khớp rồi cơ bị căng giãn, vùng xơ đĩa đệm xuất hiện vết rách nhỏ khiến cho người bệnh bị đau. Các cơn đau cột sống lan tỏa ở cả 2 phía rồi càng trở nên dữ dội phần mỏm gai đốt sống, vùng diện khớp của đốt sống.

Do đó, khi người bệnh thấy xuất hiện những cơn đau bất thường nên đi khám để tìm ra nguyên nhân đau lưng cũng như phương pháp điều trị hợp lý.

Chia sẻ kinh nghiệm sức khỏe bằng cách bình luận bài viết này:

Lời bình

Tin liên quan:

Nguyên nhân đau lưng cần biết tại chuyên mục Đau lưng trên website: Khamchuabenh.info


Tags: , , , ,